Điều lệ giải bóng đá CB-VC trường ĐH GTVT năm 2013 | Trang thông tin điện tử Trường ĐH Giao thông vận tải

Điều lệ giải bóng đá CB-VC trường ĐH GTVT năm 2013

CÔNG ĐOÀN  TRƯỜNG ĐH GTVT            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BTC Giải bóng đá CB-VC năm 2013                    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội ngày 20  tháng 9  năm 2013

ĐIỀU LỆ

GIẢI BÓNG ĐÁ CÁN BỘ- VIÊN CHỨC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI NĂM 2013

I- MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA  :

- Chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống của Nhà trường (15/11/1945- 15/11/2013); Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Động viên khích lệ phong trào rèn luyện thân thể và tập luyện môn Bóng đá trong CB- GV – CNV  Nhà trường.

II- BAN TỔ CHỨC GIẢI:

BCH Công đoàn trường thành lập BTC giải gồm các Đ/C có tên sau đây:

1-  Đ/C Vũ Minh Đức  -  Chủ tịch CĐ Trường:        Trưởng Ban tổ chức.

2-  Đ/C  Hồ Sỹ Diệp     - Phó Chủ tịch CĐ Trường: Phó  Trưởng BTC.

3-  Đ/C   Phạm Tiến Dũng: Trưởng ban VH-TTCĐ Trường: Thường trực BTC .

4-  Đ/C Nguyễn Bá Hậu – GV BM GDTC – UV Ban VHTT: Uỷ viên BTC

5- Trưởng các Đoàn tham gia: Uỷ viên BTC.

III- ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1. Đối tượng tham dự giải: CB-GV-CNV trong biên chế và hợp đồng của Nhà trường    (Cán bộ - GV hợp đồng phải có hợp đồng lao động với Nhà trườngvà TT thuộc trường).

2. Đăng ký tham dự giải: 10 đội  tham dự giải.

- Đội Khoa Công trình 1

- Đội Khoa Công trình 2

- Đội Khoa Cơ khí 1

- Đội Khoa Cơ khí 2

- Đội Liên Cơ quan 1

- Đội Liên Cơ quan 2

- Đội Khoa Vận tải - Kinh tế

- Đội Khoa KH Cơ bản +  Khoa LLCT

- Đội Khoa Điện - Điện tử + Khoa CNTT + Viện Môi trường - ATGT

- Đội Viện Kỹ thuật xây dựng + Viện QH&QL GTVT

Mỗi đội bóng gồm 15 người  (14 cầu thủ và 01 lãnh đạo đội). Các đội bóng lập danh sách đội bóng - gửi cho BTC (Đ/c Dũng - Ban VH TT CĐ trường- GV BM GDTC) trước ngày 10/10/2013.

Lãnh đạo đội  chịu trách nhiệm về nhân sự của đội mình trước BTC giải. Đội bóng nào có sự vi phạm nhân sự sẽ bị xử thua trận đấu đó với tỷ số 0 – 3 và bị tước quyền thi đấu toàn Giải.

IV- THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC THI ĐẤU

- Khai mạc Giải:  16h00 ngày 12/10/2013.

- Thời gian thi đấu: Buổi chiều các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần. Mỗi ngày 01 bảng thi đấu.

+ Trận 1: Bắt đầu từ 16h30

+ Trận 2: Bắt đầu từ 17h30

- Địa điểm thi đấu: Sân bóng đá  trường Đại học GTVT .

V - THỂ THỨC THI ĐẤU :

Giải thi đấu 2 vòng:

- Vòng 1: Chia bảng đấu vòng tròn một lượt tính điểm: Chọn 02 đội nhất nhì bảng mỗi

bảng vào thi đấu  vòng đấu loại trực tiếp.

- V òng 2: Đấu loại trực tiếp.

VI- LUẬT LỆ THI ĐẤU:

Áp dụng luật bóng đá mi ni 7 người (nxb TDTT- 2000). Cụ thể: một số điểm lưu ý:

1-  Số cầu thủ thi đấu trên sân: 07. Số cầu thủ được thay thế trong một trận là: 07.

- Cầu thủ đã thay ra sân vẫn được quyền vào lại sân thi đấu thay thế cầu thủ khác.

- Việc thay cầu thủ dự bị có thể được tiến hành khi bóng ngoài cuộc.

- Cầu thủ bị thay thế phải rời sân qua khu vực thay cầu thủ của đội mình

2- Thời gian thi đấu mỗi hiệp là 25 phút, nghỉ giữa 2 hiệp là 10 phút.

3- Các cầu thủ phải mặc trang phục thi đấu thống nhất và phải đăng ký trước với BTC.

4- Trận đấu chỉ được bắt đầu khi đội bóng phải có đủ ít nhất: 05 cầu thủ.

5- Nếu đội bóng nào đến muộn quá giờ thi đấu 10 phút sẽ bị xử thua trận đấu đó với

tỷ số: 0 -3

6- Áp dụng luật “Ném phát bóng”:

- Khi quả bóng hoàn toàn vượt ra khỏi đường biên ngang dù ở mặt sân hay ở trên không, phía ngoài khung cầu môn mà người chạm bóng cuối cùng là cầu thủ đội tấn công, thì thủ môn đội phòng thủ được thực hiện quả ném phát bóng.

- Thủ môn phải dùng tay đưa bóng vào cuộc từ trong khu phạt đền và bóng được coi là trong cuộc ngay sau khi ra khỏi khu phạt đền. Các cầu thủ đội đối phương phải đứng ngoài khu phạt đền khi thủ môn ném phát bóng.

- Thủ môn ném phát bóng bằng tay có thể đưa bóng trực tiếp sang sân đối phương. Nếu bóng trực tiếp vào cầu cầu môn thì bàn thắng không được công nhận.

7- Tất cả các quả phạt đều là đá phạt trực tiếp và hàng rào đá phạt cách 04 mét. Quả giao bóng  được coi là quả phạt trực tiếp.

8- Áp dụng luật đá biên: Bàn thắng không được công nhận từ quả đá biên trực tiếp vào cầu môn.

9- Cách tính điểm Vòng 1: đội thắng được 03 điểm, hoà được 01 điểm, thua được 0 điểm. Cách tính điểm: đội nào nhiều điểm sẽ xếp trên. Nếu 2 đội bằng điểm sẽ so sánh các chỉ số phụ theo thứ tự:  a- Hiệu số bàn thắng / thua  b- Số bàn thắng  c- Bốc thăm phân định thắng – thua.

10-  Vòng thi đấu loại trực tiếp - nếu hết 2 hiệp  chính mà không phân định thắng thua thì sẽ áp dụng luật đá phạt luân lưu: lượt đầu: 03 quả, nếu tỉ số hoà thì đá luân lưu từng quả một cho đến khi phân định thắng thua.

11- Trọng tài giải: Ban Tổ chức giải thành lập tổ trọng tài điều hành các trận đấu của giải.

VII- KHEN THƯỞNG KỶ LUẬT:

1. Giải thưởng: Ban Tổ chức sẽ trao giải Cúp luân lưu, cờ và phần thưởng bằng hiện vật cho các đội đạt giải Nhất – Nhì - Ba và  giải thưởng cá nhân cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất .

2. Kỷ luật:

- Những hành vi, lời nói thiếu tôn trọng BTC, trọng tài, cầu thủ, khán giả…,các trường hợp vi phạm luật đều bị kỷ luật từ cảnh cáo đến truất quyền thi đấu và cấm thi đấu trong hệ thống giải do Công đoàn trường tổ chức. (cầu thủ bị thẻ 02 thẻ vàng trong 2 trận hoặc thẻ đỏ sẽ bị truất quyền thi đấu 01 trận tiếp theo).

- Đội bóng được vào vòng 2. Ban tổ chức sẽ xóa số thẻ vàng và đỏ bị phạt ở vòng 1.

- BCH công đoàn trường sẽ thông báo đến đơn vị quản lý để có hình thức xử lý kịp thời.

VIII. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH:

- Điều lệ giải bóng đá cán bộ- viên chức Trường Đại học GTVT năm 2013 đã được thông qua tại phiên họp các Trưởng đoàn hồi vào 14h30 ngày 11 tháng 9  năm  2013. Đại diện các Đội nhất trí và cam kết thực hiện nghiêm túc Điều lệ này.

- Các đơn vị tham gia có trách nhiệm chấp hành, phổ biến đến từng VĐV và yêu cầu nghiêm túc thực hiện.

- Trong trường hợp đặc biệt chỉ Ban tổ chức có quyền sửa đổi Điều lệ của giải./.

BAN TỔ CHỨC GIẢI

Đơn vị: