Sáng ngày 11 và ngày 12/11/2017, tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội, Hội thể thao đại học chuyên nghiệp Hà Nội đã tổ chức giải Điền kinh Sinh viên các trường học viện – đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2017. Đây là hoạt động thể thao thường niên của Hội thể thao đại học chuyên nghiệp Hà Nội ủy quyền cho Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đăng cai tổ chức giải.

Tham dự giải đấu năm nay có hơn 100 vận động viên đến từ 7 trường học viện, đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội thi đấu ở 2 bảng chuyên và không chuyên. Bảng chuyên gồm có trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1. Bảng không chuyên gồm có các trường Trường Đại học Giao thông vận tải; Trường Đại học Mỏ - Địa chất; Trường Đại học Thủy Lợi; Trường Đại học Xây dựng và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Nội dung thi gồm: Thi đồng đội (nam, nữ) với các môn: Chạy 100 mét; Chạy 800 mét (nữ); 1.500 mét (nam); Nhảy xa; Đẩy tạ (nữ tạ 3kg, nam tạ 5kg). Nội dung thi cá nhân (nam, nữ) gồm: Chạy 100 mét, chạy 200 mét; Chạy 800 mét (nữ); 1.500 mét (nam); Chạy tiếp sức 4 x 100 mét; Nhảy cao, nhảy xa, đẩy tạ.

Các vận động viên đến từ các trường học viện, đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội đã thi đấu nhiệt tình, hào hứng và kịch tính. Đặc biệt, giải được tổ chức đúng vào thời điểm thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Giáo dục quốc phòng an ninh, nên tạo không khí rất sôi nổi, hấp dẫn. TS. Lê Thanh - Phó Ban tổ chức Giải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cho biết, đây là cơ hội tốt để đánh giá việc rèn luyện thể chất trong nhà trường, đồng thời là cơ hội để các em sinh viên được thể hiện tài năng thể thao, ngoài ra còn tạo sân chơi văn hóa thể thao hết sức bổ ích, tạo điều kiện cho các trường gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm học tập và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần đưa phong trào học tập và rèn luyện môn điền kinh nói riêng, giáo dục thể chất nói chung ở các trường đại học, cao đẳng, học viện phát triển trong xu hướng hội nhập và đổi mới giáo dục đào tạo của Việt Nam.

Với tinh thần thi đấu nhiệt tình, sôi nổi của các vận động viên và sự chỉ bảo tận tình của thầy cô phụ trách, đội tuyển Điền kinh trường Đại học Giao thông Vận tải đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, các vận động viên thi đấu đầy thành công và gặt hái được nhiều thành tích nổi trội. Cụ thể, đội tuyển đã giành Giải nhì đồng đội nam hệ không chuyên; Giải ba đồng đội nữ hệ không chuyên; Giải ba toàn đoàn hệ không chuyên. Ngoài ra, các vận động viên của đội tuyển còn nhận được 3 huy chương vàng, 13 huy chương bạc và 4 huy chương đồng kèm theo giấy chứng nhận.

Danh sách các sinh viên tham gia giải:

• Lại Quốc Đại (Tự động hóa K58)
  • Nguyễn Thị Phương Liên (KTVTDL K58)
  • Nguyễn Thị Thanh Tâm (KTXD Việt Anh K57)
  • Vũ Hoàng Anh (KTXD Việt Anh K57)
  • Bùi Quang Anh (Máy xây dựng K57)
  • Hù Chà Tuy (Qui hoạch K57)
  • Hồ Văn Dần (Cơ khi Oto 1 K57)
  • Trần Thị Bích Hồng (KTTH 2 K56)
  • Nguyễn Ngọc Định (Cơ điện tử K56)
  • Đỗ Thanh Trang (KTXD Việt Anh K56)
  • Vũ Hồng Sơn (Cầu đường oto sân bay K56)