Hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; Chào mừng các ngày lễ lớn: ngày Giải phóng Miền Nam 30/4, ngày Quốc tế Lao động  01/5, ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5; nhằm mục đích động viên khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu môn Cầu lông trong cán bộ viên chức và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và Chuyên nghiệp, tăng cường giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các trường; qua đó thúc đẩy phong trào tập luyện môn Cầu lông nói riêng và công tác Giáo dục thể chất nói chung đạt hiệu quả cao; Từ ngày 22/4/2016 đến ngày 23/4/2016 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra giải Cầu lông CB-GV và Sinh viên các trường đại học khu vực Hà Nội năm 2016. Đây là giải truyền thống hàng năm do Hội thể thao ĐH&THCN Hà Nội tổ chức. Dự giải năm nay có 20 trường đại học, học viện tham dự.

Đội tuyển cầu lông CB-GV và Sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải được tuyển chọn từ phong trào tập luyện của Câu lạc bộ cầu lông Nhà trường.

Kết quả đội tuyển cầu lông Trường giành 02 Huy chương Đồng đôi nam CB-GV lứa tuổi 31 - 40 tuổi.

1. Đôi Nam: Trần Việt Hùng ( khoa Công trình)  +     Nguyễn Hoàng Tùng ( khoa Công trình)

2. Đôi Nam:   Tạ Quốc Việt (khoa KTXD) + Lê Đắc Hiền ( khoa công trình)