Hòa chung trong không khí sôi nổi của các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Trường (15/11/1945 - 15/11/2015), ngày 10/10/2015 tại Trường Đại học GTVT đã diễn ra Hội nghị đại biểu cựu sinh viên Trường ĐHGTVT lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội; đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt  Nam; đồng chí Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT; đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban ATGTQG; đồng chí Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục Trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam; đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; lãnh đạo các sở GTVT; Tổng công ty;  cùng hơn 200 cựu sinh viên tiêu biểu đại diện cho các thế hệ sinh viên Nhà trường trên mọi nẻo đường Tổ quốc. Về phía Nhà trường có PGS.TS Trần Đắc Sử - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; lãnh đạo các Tổ chức đoàn thể, Khoa, Viện, phòng ban chức năng trong Trường.

Năm 2010, nhân Kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống Trường, ý tưởng thành lập Ban liên lạc Cựu sinh viên Trường ĐHGTVT đã được hình thành. Trong giai đoạn 2010 - 2015, Ban liên lạc Cựu sinh viên lâm thời đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thể hiện tình cảm của các thế hệ sinh viên với sự phát triển Nhà trường như Thành lập Quỹ khuyến học GTVT Việt Nam, xây dựng bức phù điêu trong khuôn viên Trường nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống,..

Hội nghị đại biểu cựu sinh viên Trường ĐHGTVT lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đánh dấu sự phát triển của Ban liên lạc cựu sinh viên Trường ĐHGTVT , với thông điệp "Chúng tôi tự hào về Nhà trường; Nhà trường tự hào về chúng tôi". Hội nghị đã thông qua dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động  của Ban liên lạc cự sinh viên Trường ĐHGTVT; bầu ra danh sách 55 thành viên ban liên lạc làm cầu nối với các cựu sinh viên GTVT trên cả nước.

Phát biểu tại Hội nghị PGS.TS Trần Đắc Sử - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui với sự hiện diện của các cựu sinh viên đúng vào dịp Nhà trường đang chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống. Bao năm qua các thế hệ thầy và trò đã không ngừng nỗ lực đưa Nhà trường trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín đối với xã hội. Hiệu trưởng đánh giá cao những hoạt động của cựu sinh viên Trường và mong muốn các thế hệ sinh viên GTVT cùng chung sức để xây dựng Nhà trường ngày càng lớn mạnh và chúc cho thông điệp "Chúng tôi tự hào về Nhà trường - Nhà trường tự hào về chúng tôi" mãi mãi bền vững.

Chủ tọa điều hành Hội nghị

Ra mắt thành viên Ban liên lạc Cựu sinh viên ĐHGTVT lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015 - 2020