Ngày 4 tháng 2 năm 2018 Trường đại học GTVT tiếp tục tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2018 tại Hải Phòng, chương trình do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động thương binh và xã hội tổ chức. Đây là chương trình thứ ba diễn ra ở khu vực phía Bắc sau Nghệ An và Thanh Hóa. Tham gia Chương trình Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại Hải phòng năm nay có 35 gian tư vấn thuộc 30 Học viện Trường đại học và Cao đẳng. Ước tính có khoảng hơn 10.000 học sinh và các bậc cha mẹ, thầy cô giáo tham gia chương trình này.

Tại gian tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của trường Đại học GTVT, các học sinh trung học phổ thông, các bậc phụ huynh đã được cung cấp các tài liệu và được các thầy cô giáo giới thiệu cặn kẽ về trường, về các ngành đào tạo. Gần 2.000 tài liệu đã được các học sinh và phụ huynh trân trọng đón nhận.