Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Công nghệ cao Hài Hòa, Bộ môn Đường ô tô và Sân bay - Khoa Công trình cùng các Phòng ĐMST&CGCN, Phòng CTCT&SV đã phối hợp cùng Công ty Hài Hòa tổ chức khóa đào tạo sử dụng các phần mềm BIM trong thiết kế công trình giao thông, với mục đích giới thiệu đến giảng viên, sinh viên của nhà trường các công cụ phần mềm mạnh mẽ nhằm cụ thể hóa công tác thiết kế CTGT theo định hướng BIM, qua đó đóng góp tích cực vào việc từng bước hiện thực hóa lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình.

Lãnh đạo hai đơn vị cùng các giảng viên, sinh viên tham gia khóa học chụp ảnh lưu niệm

Ngày 11/10/2024, Sau 3 tuần với 5 buổi học được tổ chức vào ngày Thứ 6 hàng tuần tại Trường ĐHGTVT, cùng với sự hướng dẫn sử dụng của các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Cty Hài Hòa, khóa học đã kết thúc tốt đẹp, bước đầu giới thiệu giảng viên, sinh viên, học viên các công cụ phần mềm BIM trong hệ sinh thái phần mềm NOVA gồm các module về Khảo sát, San nền, Thiết kế tuyến đường, Thoát nước, ATGT, CDE và một số phần mềm chuyên dụng khác như Revit, Infrawords, Navisworks, Lumion,…do Công ty Hài Hòa phát triển, cung cấp.

Phát biểu tại buổi bế giảng khóa học, GS.TS.NGND Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng nhấn mạnh "Sự phát triển mạnh mẽ, liên tục của hệ thống công trình cơ sở hạ tầng giao thông đang diễn ra sôi động trên phạm vi cả nước. Bức tranh hệ thống CSHT GTVT theo 5 chuyên ngành đang dần định hình và ngày càng trở nên rõ nét. Song song với đó, cuộc cách mạng về CNTT và xu hướng số hóa đang lan tỏa mạnh mẽ vào mọi hoạt động của đời sống xã hội cũng như hoạt động sản xuất. Với vai trò là đơn vị tiên phong trong đào tạo, NCKH và CGCN trong lĩnh vực GTVT, Trường ĐHGTVT đã liên tục tổ chức các hội nghị, hội thảo, seminar chuyên đề, trao đổi học thuật trong nước, quốc tế về Mô hình thông tin xây dựng (Building Information Modeling, BIM). và khóa học này là một trong những hoạt động cụ thể của Nhà trường"

Thay mặt Nhà trường, GS.TS. NGND Nguyễn Ngọc Long bày tỏ mong muốn các thầy cô, các em sinh viên vận dụng thật tốt, thật hiệu quả kiến thức, kỹ năng thu được từ khóa học trong công việc của mình, qua đó đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của hệ thống công trình CSHT GTVT của đất nước.

Đây cũng  là bước khởi động, ghi nhận những kết quả đầu tiên trong quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHGTVT và Công ty TNHH công nghệ cao Hài Hòa. Chắc chắn rằng quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ ngày càng phát triển và gặt hái nhiều thành tựu trong tương lai.

Lãnh đạo hai đơn vị trao chứng nhận tham gia khóa học cho các học viên