Từ ngày 26/04/2023 – 28/04/2023, tại Trường Đại học Almeria (Tây Ban Nha) đoàn công tác do PGS.TS. Lê Hoài Đức – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tham dự Cuộc họp “6th International Meeting of Fraction Project’ để triển khai Dự án Phát triển chương trình đào tạo giảng viên theo phương pháp sáng tạo. Dự án được tài trợ bởi Cơ quan Quản lý Giáo dục, Thông tin truyền thông và Văn hóa Châu Âu (The Education, Audiovisual and Culture Executive Agency – EACEA) trong khuôn khổ Chương trình Erasmus+.

Các thành viên tham gia cuộc họp của Dự án FRACTION tại Tây Ban Nha

Cuộc họp diễn ra bằng hình thực trực tiếp kết hợp trực tuyến dưới sự điều phối của Trường Đại học Almeria (Tây Ban Nha) và Đại học Khoa học và Công nghệ Wrocław (Ba Lan), với sự có mặt có 20 đại biểu đại diện cho 12 trường đại học từ các quốc gia Ba Lan, Đức, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam.

Dự án nhằm mục đích tăng cường đào tạo năng lực sư phạm cho giảng viên theo phương pháp sáng tạo. Giảng viên được đào tạo và được thực hành nghề nghiệp thông qua chương trình đào tạo một năm với phương pháp giảng dạy đổi mới, nhờ đó sẽ nâng cao năng lực sư phạm trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0.

Sau ba ngày làm việc, cuộc họp của Ban quản lý dự án quốc tế Fraction đã kết thúc với những kết quả tốt đẹp, thống nhất chương trình và phương thức thực hiện các hoạt động của Dự án trong thời gian tới. Theo Dự án này, Trường Đại học Giao thông vận tải đã trang bị một số thiết bị giảng dạy trực tuyến, trong thời gian tới Trường sẽ thành lập Trung tâm đào tạo nâng cao năng lực sư phạm cho giảng viên và sẽ tổ chức các khoá học đào tạo tăng cường năng lực sư phạm cho giảng viên.

Tham gia thảo luận tại cuộc họp

Các thành viên dự án chụp ảnh lưu niệm