Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên, tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và thi đấu thể thao, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện. Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - SV Champions League năm 2022 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Vòng đấu loại diễn ra tại 3 khu vực: miền bắc; miền trung và miền nam, để chọn ra 16 đội xuất sắc nhất thi đấu vòng Chung kết toàn quốc.

Đội tuyển bóng đá nam sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải tham gia thi đấu tại khu vực miền bắc được tổ chức tại Hà Nội với 24 trường Đại học và Học viện tham dự. Kết quả bốc thăm được chia làm 06 bảng với thể thức thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn ra 6 đội nhất bảng giành quyền thi đấu vòng Chung kết toàn quốc.

Kết quả 3 trận thi đấu của Đội tuyển bóng đá nam sinh viên Đại học Giao thông vận tải:

ĐH GTVT - Học viện Quân Y: 1-0

ĐH GTVT - Học viện Nông nghiệp Việt Nam: 2-1

ĐH GTVT - Đại học Công nghiệp: 2 – 0

Với thành tích toàn thắng cả 3 trận vòng đấu bảng, Đội tuyển bóng đá nam sinh viên Đại học Giao thông vận tải giành ngôi nhất bảng B khu vực miền Bắc và là 1 trong 06 đội  bóng xuất sắc nhất khu vực miền Bắc giành quyền tham gia dự vòng chung kết Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - SV Champions League năm 2022.

Đội tuyển bóng đá nam Trường Đại học Giao thông vận tải