Đã thành thông lệ, hàng năm, vào mỗi dịp Tết đến – Xuân về, Trường Đại học Giao thông vận tải lại tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với các cán bộ hưu trí đã từng công tác tại Trường.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng chúc thọ các cụ 85 tuổi

Buổi gặp mặt năm nay diễn ra sáng ngày 18/01/2024 với sự có mặt của GS.TS Đỗ Doãn Hải – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Chí Bảo – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Lê Văn Học – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Đắc Sử – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, NGND.GS.TSKH Nghiêm Văn Dĩnh - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, các giáo sư, các thầy cô, cán bộ, viên chức hưu trí của Trường.

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui mừng trước sự có mặt đông đủ của các cán bộ hưu, bởi đây là sự động viên, khích lệ to lớn đối với những cán bộ đang công tác. Nhân dịp này PGS.TS Nguyễn Thanh Chương cũng gửi lời chúc đến các nhà giáo lão thành, các cán bộ viên chức qua các thời kỳ một năm mới hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Thay mặt cho lãnh đạo Trường Đại học Giao thông vận tải, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương cũng chia sẻ với các cán bộ hưu trí về một số thành tích nổi bật đã đạt được trong của Trường năm 2023 như lần đầu tiên Trường có tên trong bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS) - Bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng hàng đầu trên thế giới về xếp hạng các trường đại học, Nhà trường được xếp hạng 107 trong các trường đại học khu vực Đông Nam Á và nằm trong danh sách 650 trường đại học hàng đầu châu Á; Thực hiện kiểm định 07 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước và 03 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN; Hoàn thành chương trình đào tạo theo CDIO; Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý; triển khai thực hiện các dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, NCKH theo hướng kiên cố, đồng bộ và hiện đại; dự án Tòa nhà điều hành và làm việc của cán bộ, giảng viên theo vốn đầu tư công của Bộ Giáo dục và Đào tạo và vốn đối ứng của Nhà trường, hoàn thành công tác giải ngân theo tiến độ và dự kiến đưa vào sử dụng cuối năm 2024.Việc thực hiện thành công các dự án trên đã làm thay đổi về cơ bản cơ sở vật chất của Trường...

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương khẳng định, bước sang năm 2024, bên cạnh những thuận lợi, Nhà trường cũng phải đối mặt với nhiều thách thức trong tự chủ, trong quản trị đại học… nhưng tin tưởng rằng, sự quan tâm, theo dõi, chia sẻ, ủng hộ của các nhà giáo lão thành và cán bộ hưu trí sẽ góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

PGS.TS. Vũ Duy Lộc - Trưởng BLL Hưu trí Trường Đại học Giao thông vận tải trình bày

các nội dung hoạt động của cán bộ hưu trí trong năm 2023

Lãnh đạo Trường chúc thọ các cụ cao tuổi