Phòng Đối ngoại | Trang thông tin điện tử Trường ĐH Giao thông vận tải

Trưởng phòng :  ThS. Vũ Tiến Sỹ, P.307-A1

Phó trưởng phòngThS. Bùi Thị Giang, P.302-A1

Giới thiệu

Phòng Đối Ngoại được thành lập năm 1994 nhằm tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống và mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác mới trên khặp thế giới trên các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, trao đổi học thuật, trao đổi giảng viên, sinh viên... để ngày càng nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu của trường và tăng cường hội nhập quốc tế.

Chức năng nhiệm vụ

Có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác đối ngoại, công tác an ninh đối ngoại, quảng bá thương hiệu của Trường ở trong và ngoài nước. Phòng có các nhiệm vụ sau:

1. Xây dựng chiến lược phát triển quan hệ đối ngoại trong nước và quốc tế của Trường.

2. Thiết lập mới và duy trì mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế.

3. Quản lý, kiểm tra, theo dõi hoạt động đối ngoại của các tổ chức, cá nhân trong Trường.

4. Phối hợp với các tổ chức, cá nhân, chủ trì các hoạt động đối ngoại cấp Trường và tham gia các hoạt động đối ngoại khác theo phân cấp.

5. Chuẩn bị chương trình, nội dung làm việc, nghi thức đón tiếp các đoàn khách trong nước và quốc tế.

6. Tiếp nhận, xử lý, soạn thảo, dịch các tài liệu, thư, điện bằng tiếng nước ngoài.

7. Phối hợp với các cơ quan hữu quan đảm bảo công tác an ninh đối ngoại và làm thủ tục cần thiết theo quy định cho các đoàn khách quốc tế.

8. Cung cấp thông tin cần thiết cho cán bộ, viên chức và sinh viên có nhu cầu đi học tập và công tác ở nước ngoài.

9. Phối hợp với phòng Tổ chức Cán bộ làm thủ tục cho đoàn cán bộ của Trường đi công tác nước ngoài.

10. Vận động, tiếp nhận, theo dõi các loại học bổng tài trợ.

11. Biên tập và quản lý nội dung trang thông tin điện tử bằng tiếng Anh của Trường.

Các thành tích đã đạt được

Tập thể:

+ 2 bằng khen Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

+ Tập thể Lao động xuất sắt các năm học: 2014-2015; 2015-2016; 2016-2017

Cá nhân: 1 Bằng khen Thủ Tướng; 3 Bằng khen Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Đội ngũ cán bộ chuyên viên

Họ tênẢnh
ThS. Ngô Thùy Linh