TRUNG TÂM THÔNG TIN - THƯ VIỆN

Giám đốc: TS. Nguyễn Đức Dư

Phó Giám đốc: ThS. Nguyễn Thanh Thủy

GIỚI THIỆU

Năm 1962 cùng với quyết định thành lập Trường ĐH Giao thông vận tải, Thư viện đã được hình thành, tại thời điểm này thư viện chỉ là một bộ phận nhỏ thuộc phòng Giáo vụ. Năm 1984 Thư viện được tách ra thành  đơn vị độc lập trực thuộc Trường. Ngày 21/2/2002 Trung tâm Thông tin - Thư viện được thành lập theo quyết định số 753 QĐ-BGD &ĐT - TCCB của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là đơn vị trực thuộc Ban Giám hiệu Nhà trường.

Hiện nay, Trung tâm Thông tin - Thư viện có 15 CBVC; trong đó có 1, TS,  7 Thạc sĩ, 1 Kỹ sư, 6 Cử Nhân.

Trung tâm Thông tin - Thư viện được bố trí tại tầng 5, 6, 7 Nhà A8; Phòng 105 nhà N5 (Nhà sách) với diện tích gần 3000 m2.

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Trung tâm Thông tin - Thư viện có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc quản lý, tổng hợp, đề xuất ý kiến, tổ chức thực hiện các công việc theo chức năng, nhiệm vụ được Hiệu trưởng giao.  Ngoài ra, Trung tâm Thông tin - Thư viện có chức năng, nhiệm vụ: Tổ chức, quản lý việc thu thập, xử lý, lưu trữ và cung cấp thông tin nhằm phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường.

Đối tượng bạn đọc:

- Giảng viên, cán bộ nghiên cứu, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên trong và ngoài Trường.

Phương thức phục vụ:

- Tại hệ thống các Phòng đọc: Tổ chức, sắp xếp kho theo hình thức kho mở, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc có thể tiếp cận trực tiếp với tài liệu một cách nhanh chóng, kịp thời.

- Tại Phòng Mượn: Tổ chức, sắp xếp kho theo hình thức kho đóng. Bạn đọc tra cứu, tìm kiếm tài liệu tại địa chỉ:   http://opac.utc.edu.vn

Hệ thống các phòng đọc của Thư viện:

+ Phòng đọc Tiếng Việt: đọc tại chỗ

+ Phòng đọc sách Ngoại văn; Luận Văn; Luận Án; Đề tài Nghiên cứu Khoa học; Báo- Tạp chí, báo: Đọc tại chỗ.

+ Phòng mượn Giáo trình; Sách tham khảo: mượn về nhà.

Dịch vụ thông tin:

- Bạn đọc có thể tra cứu trực tuyến (OPAC) thông qua hệ thống máy tính đặt tại các phòng đọc thư viện (tìm theo chủ đề, từ khoá, tên tác giả…)  http://opac.utc.edu.vn

- Hoạt động Thông tin - Thư mục: cung cấp danh mục tài liệu mới, danh mục tài liệu theo chủ đề, …

- Dịch vụ: Phục vụ đọc tài liệu tại chỗ; Mượn tài liệu về nhà; Bán Giáo trình; Photo tài liệu; Cung cấp thông tin có chọn lọc... đáp ứng mọi yêu cầu của Người dùng tin.

Trung tâm Thông tin - Thư viện từng bước xây dựng cơ sở vật chất và nguồn nhân lực phấn đấu trở thành một Thư viện điện tử hiện đại với nguồn lực thông tin phong phú, đa dạng hoá các loại hình phục vụ và hướng tới việc liên thông với các mạng thông tin thư viện trong và ngoài nước nhằm chia sẻ thông tin, khai thác tốt nguồn thông tin để đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của Cán bộ, Giảng viên và sinh viên, phục vụ đắc lực cho công tác đào tạo và NCKH của nhà Trường.

CÁC THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường, Trung tâm Thông tin Thư viện đã đóng góp những thành tích đáng kể trong việc thực hiện các dịch vụ thông tin tư liệu phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất và chuyển giao công nghệ của Nhà trường. Trung tâm nhiều năm liền được nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHUYÊN VIÊN

Họ tên Ảnh Lĩnh vực phụ trách chính Liên hệ
TS. Nguyễn Đức Dư Giám đốc

Phòng 501 nhà A8