Chiều thứ Hai, 25/10/2021, tại Hội trường lớn Nhà trường tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với đại diện sinh viên. Tham dự Hội nghị có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, lãnh đạo các đơn vị, các cố vấn học tập, lớp trưởng, lớp phó và bí thư chi đoàn các lớp sinh viên.

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng MS Teams. Trước đó Nhà trường đã chỉ đạo các Khoa tổ chức Hội nghị tổng kết năm học và đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo Khoa, cố vấn học tập và lãnh đạo các đơn vị: Tài chính - Kế toán; Đào tạo đại học; Công tác chính trị và Sinh viên. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác đào tạo, NCKH, công tác sinh viên năm học 2021-2022 và lắng nghe các ý kiến phản ánh của sinh viên đóng góp cho Nhà trường.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 do TS. Nguyễn Văn Hải - Trưởng phòng CTCT&SV trình bày; Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào sinh viên do ThS. Nguyễn Văn Khởi- Bí thư Đoàn Thanh niên thực hiện.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh “Năm học 2020-2021 diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt do dịch Covid-19 gây ra. Các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác phục vụ và thực hiện chế độ chính sách với sinh viên chủ yếu được thực hiện dưới hình thức online. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo Trường, sự tận tuỵ của các thầy, cô, sự sáng tạo của các đơn vị tham mưu năm học vẫn hoàn thành đúng tiến độ với chất lượng cao. Các chỉ tiêu năm học 2020-2021 đặt ra đều đạt 100%. Trường đại học GTVT là trường đi đầu trong việc tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học, tổ chức thi kết thúc học kỳ dưới hình thức trực tuyến. Phong trào sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp được tạo điều kiện phát triển”.

Phần đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường và đại diện sinh viên diễn ra sôi nổi, dân chủ. Bên cạnh các ý kiến của sinh viên đã phản ánh ở hội nghị các khoa đã được giải đáp, các sinh viên tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến thiết thực trong các hoạt động quản lý, tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học, chính sách sinh viên, cảnh quan môi trường sư phạm và ký túc xá. Tất cả các ý kiến thắc mắc của sinh viên đều được lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo Nhà trường giải đáp thấu tình, đạt lý; các ý kiến đóng góp xâu dựng được Nhà trường tiếp thu. Sau gần 3 giờ diễn ra, Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp. Thầy và trò Nhà trường vững tin bước vào năm học mới trong khí thế dân chủ, đoàn kết với niềm tin vững chắc cho sự thành công hơn nữa.

 

Một số hình ảnh

Chủ tọa điều hành hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng phát biểu

Toàn cảnh Hội nghị

Lãnh đạo trường đối thoại với đại diện sinh viên qua MS Teams