Ngày 22/6/2022, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức phiên toàn thể Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2021-2022.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Duy Việt - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng ban chức năng, các thầy cô giáo hướng dẫn và các sinh viên đạt giải.

Về phía khách mời có đ/c Lê Quốc Tiến - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ KHCN; đ/c Vũ Thị Minh Hằng - UV BCH Thành đoàn, Phó trưởng ban Thanh niên, trường học; đại diện các trường bạn, các cơ quan thông tấn báo chí.

Năm học 2021-2022 Trường Đại học Giao thông vận tải có tổng 599 đề tài NCKHSV được duyệt (nhiều hơn 54 đề tài so với năm học 2019-2020) được thực hiện bởi hơn 2000 sinh viên trên khoảng 24.000 sinh viên toàn Trường. Trong quá trình triển khai, dù dịch bị Covid tác động, với nỗ lực của các nhóm NCKHSV và GV hướng dẫn, tỉ lệ bảo vệ đạt gần 90% cụ thể 526/599 đề tài bảo vệ, trong đó tại Hà Nội 466/527 đề tài bảo vệ, tại Phân hiệu TP Hồ Chí Minh 60/72 đề tài bảo vệ.

Tại phiên tiểu ban đã chọn được hơn 250 giải thưởng với 43 giải nhất; Phiên họp xét chọn đề tài đạt giải NCKHSV xuất sắc cấp Trường đã chọn được 10/15 đề tài xuất sắc cấp Trường, 10 đề tài này sẽ được tiếp tục gửi đi vòng chung kết NCKHSV cấp Bộ dự kiến tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 8/2022.

Phát biểu tại Hội nghị,  PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng đánh giá cao kết quả nghiên cứu khoa học của thầy và trò Nhà trường: "Nghiên cứu khoa học là một trong những phương thức quan trọng để trau dồi và sáng tạo tri thức. là một trong những giải pháp chính nâng cao chất lượng đào tạo rèn luyện kỹ năng cho sinh viên, đóng góp vào kết quả NCKH của nhà trường. Ghi nhận tinh thần cố gắng và trân trọng kết quả các em đã đạt được, cảm ơn các thầy cô giáo tận tình đem kinh nghiệm kiến thức của mình truyền thụ và hướng dẫn các em sinh viên trong những bước phát triển đầu tiên để trở thành nhà tri thức độc lập, các hội đồng đã đánh giá công tâm, khách quan và khoa học. Nhà trường đã lựa chọn được 10 đề tài gửi tham gia VCK NKCH sinh viên cấp bộ. Tin tưởng từ các ý tưởng khoa học này các thầy cô và các em tiếp tục phát triển ý tưởng để hoàn thiện thực sự trở thành sản phẩm KHCN có tính ứng dụng đóng góp thiết thực cho sự phát triển KHCN của Nhà trường cũng như đất nước".

Một số hình ảnh

Các đại biểu tham dự Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Lãnh đạo Nhà trường thăm quan khu vực trưng bày các sản phẩm NCKH tiêu biểu

Lãnh đạo Nhà trường trao giấy khen, phần thưởng và chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên đạt giải