Sáng ngày 24/05/2024, tại Hội trường lớn Trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra Hội nghị tổng kết NCKH sinh viên năm học 2023-2024, nhằm mục đích tổng kết, đánh giá, biểu dương, ghi nhận thành tích đã đạt được của sinh viên trong công tác NCKH.

PGS.TS Lê Hoài Đức – Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho các nhóm sinh viên đạt giải Nhất NCKHSV năm học 2023-2024

Tham dự hội nghị có PGS.TS Lê Hoài Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các phòng ban chức năng liên quan, các đối tác cộng tác với Nhà trường trong lĩnh vực KHCN, đại diện các trường bạn và đông đảo sinh viên tham gia NCKHSV năm học 2023-2024.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm học 2023 - 2024 có tổng cộng 717 đề tài NCKHSV được duyệt với sự tham dự của hơn 3.000 sinh viên tham gia thực hiện.

Tuần lễ sinh viên NCKH được bắt đầu với các phiên bảo vệ sôi nổi ở 52 tiểu ban tại Hà Nội và 09 tiểu ban ở phân hiệu tại TP.HCM trong các ngày 8,9/5/2024. Kết thúc các phiên tiểu ban, các hội đồng đã đánh giá và xếp loại 315 giải thưởng cho các nhóm Sinh viên với 52 giải Nhất tại Hà Nội và 08 giải nhất tại Tp. Hồ Chí Minh

Phiên họp xét chọn đề tài đạt giải NCKH SV xuất sắc cấp Trường diễn ra vào ngày 16/05/2024, đã chọn được 10 đề tài xuất sắc cấp gửi đi thì vòng chung kết Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ.

PGS.TS Lê Hoài Đức – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Hoài Đức - Phó Hiệu trưởng khẳng định vai trò quan trọng của NCKH với hoạt động đào tạo nhân lực chất lượng cao, góp phần nâng cao uy tín vị thế của Nhà trường. Với sinh viên NCKH không chỉ giúp các em có cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn mà còn giúp các em sớm định hình tác phong làm việc khoa học. Nhà trường cũng trân trọng biểu dương các thầy, cô giáo đã tận tình hướng dẫn, khơi gợi sự nhiệt tình, lòng đam mê khoa học tới sinh viên; ghi nhận sự nghiêm túc của các đơn vị chức năng, các khoa, bộ môn trong việc thực hiện kế hoạch góp phần vào sự thành công chung của hoạt động NCKH sinh viên.

Tại phiên toàn thể Nhà trường cũng tổ chức trưng bày các sản phẩm nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên và trình chiếu các clip Tổng kết hoạt động NCKHSV năm học 2023 – 2024.

PGS.TS Lê Hoài Đức – Phó Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các nhóm sinh viên đạt giải

Hội nghị tổng kết NCKH sinh viên năm học 2023-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần động viên, khích lệ sinh viên tham gia NCKH, nâng cao chất lượng đào tạo và góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường.