Tiếp nối thành công của Hội thảo năm 2018 và năm 2020, ngày 20/5/2022 tại Phòng Hội thảo, tầng 4 nhà A8 Trường Đại học Giao thông vận tải, Khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức  ²Hội thảo về giảng dạy và nghiên cứu Khoa học Cơ bản năm 2022².

Hội thảo là diễn đàn để các giảng viên, các nhà khoa học trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy trong các lĩnh vực: Toán học, Vật lý, Hóa học, Ngoại ngữ, Cơ lý thuyết, Hình họa - Vẽ kỹ thuật và các lĩnh vực liên quan khác. 

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu trong và ngoài trường; nhận được nhiều bài báo đóng góp của các nhà khoa học đến từ các trường Đại học và các Viện nghiên cứu thuộc các lĩnh vực liên quan đến Khoa học cơ bản. Trong số đó, 42 bài báo khoa học có chất lượng, có sự phản biện kỹ lưỡng của các nhà khoa học đã được biên tập và xuất bản trong cuốn “Kỷ yếu Hội thảo về giảng dạy và nghiên cứu Khoa học Cơ bản năm 2022”.

Tham dự hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương, Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo các khoa, phòng ban; các giảng viên Khoa KHCB; các nghiên cứu viên, giảng viên đến từ các trường bạn trên địa bàn Hà Nội.

Sau gần 4 giờ làm việc tích cực và sôi nổi tại phiên toàn thể và tại 3 tiểu ban, hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Những kết quả từ hội thảo sẽ là cơ sở quan trọng để Khoa KHCB tiếp tục đổi mới, cải tiến phương pháp giảng dạy, định hướng nghiên cứu khoa học cũng như triển khai mở mới các ngành đào tạo.

 

Một số hình ảnh của Hội thảo

PGS.TS.Nguyễn Thanh Chương -  Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS.Nguyễn Thị Mai - Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Trưởng BTC Hội thảo phát biểu

Các đại biểu tham dự hội thảo tại phiên toàn thể

PGS.TS.Nguyễn Thị Hồng Minh và TS.Đỗ Thanh Hà đến từ Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN trình bày báo cáo mời phiên toàn thể

Tiểu ban Toán – Cơ

Tiểu ban Lý-Hoá-Hình hoạ

Tiểu ban Ngoại ngữ