Ngày 19/9/2024, tại Trường Đại học Giao thông vận tải (ĐHGTVT), đã diễn ra Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Hệ thống Giao thông Thông minh trong Đô thị”

Các nhà khoa học, các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo thu hút sự góp mặt của các nhà khoa học, các nhà quản lý tới từ nhiều quốc gia:  Bà Shu-Chuan Chang - Giám đốc Cục Giao thông TP Cao Hùng, Đài Loan, Ông Chin-Fu Yang - Giám đốc Cục Công trình Công cộng TP Cao Hùng, TS Jeff Jun - Công ty RexGen, Hàn Quốc, Ông David Hieu Ly - Công ty Iveda, Hoa Kỳ, GS.TS Ou Yu Chen - Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Động đất Quốc gia, Đài Loan, TS Rou-Zen Wang - Trưởng nhóm nghiên cứu về Thành phố Thông minh của Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Động đất Quốc gia, Đài Loan, GS.TS Lê Hùng Lân - Trường ĐHGTVT, Chủ nhiệm đề án giao thông thông minh cho Hà Nội, TS Trần Thiện Chính - Học viện Bưu chính Viễn thông, Chủ nhiệm đề án thành phố thông minh cho Hà Nội.

Về phía trường ĐHGTVT có PGS.TS Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị phòng ban chức năng, các Giáo sư, Giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo nhiều nội dung quan trọng đã được các nhà khoa học trình bày và thảo luận: Ứng dụng công nghệ thông minh vào quản lý giao thông để giảm ùn tắc và ô nhiễm môi trường; Đỗ xe thông minh, giải pháp cho giao thông đô thị phát triển bền vững; Vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT trong giám sát và bảo vệ hạ tầng giao thông;...

Các nhà khoa học trình bày nội dung nghiên cứu tại Hội thảo

TS. Nguyễn Đức Kiên - Chủ tịch hội đồng khoa học Viện chiến lược kinh tế số, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo không chỉ là nơi chia sẻ kiến thức cập nhật và các nghiên cứu mới nhất về giao thông thông minh, mà còn kết nối các nhà khoa học, doanh nghiệp và cơ quan quản lý để đưa ra những giải pháp thiết thực cho đô thị Việt Nam.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng chính sách và giải pháp công nghệ cho giao thông đô thị tại Việt Nam, hướng tới một tương lai giao thông thông minh, an toàn và bền vững.

Bên lề sự kiện, Trường ĐHGTVT đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Động đất Quốc gia Đài Loan, mở ra cơ hội hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo về động đất, thiên tai và các giải pháp giám sát công trình sử dụng AI và IoT.