Với mong muốn phát triển và đẩy mạnh quan hệ hợp tác truyền thống trong giai đoạn mới giữa trường Đại học GTVT và Binh đoàn 12-Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn. Đoàn công tác gồm tập thể cán bộ lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Nhà trường đã đến thăm và làm việc với với Binh đoàn 12-Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn vào ngày 02/12/2021.

Trước phiên làm việc,  đoàn công tác tham quan Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh, đơn vị trực thuộc Binh đoàn 12-Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, chiêm ngưỡng những kỉ vật về Đường Hồ Chí Minh lịch sử, lắng nghe giới thiệu về lịch sử hào hùng của Đoàn 559-Bộ tư lệnh Trường Sơn năm xưa và những bước phát triển mạnh mẽ của Binh đoàn 12-Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn hôm nay. Từ những ngày tháng gian khổ ban đầu của nhiệm vụ mở đường vĩ đại, rất nhiều thế hệ thầy và trò Trường Đại học Giao thông vận tải đã cùng với sinh viên, thanh niên cả nước trực tiếp tham gia xây dựng những tuyến đường giao thông dưới phiên hiệu của Đoàn 559 – Bộ Tư lệnh Trường Sơn. Và khi hòa bình lập lại, Bộ Tư lệnh Trường Sơn nhận nhiệm vụ mới thì đã có rất nhiều cựu sinh viên của Nhà trường gắn bó, công tác và trưởng thành tại Tổng công ty.

Trong bầu không khí dâng trào cảm xúc và sự xúc động chân thành khi được tự mình thắp nén tâm hương tưởng nhớ những người bác, người chú, người anh đã hi sinh trên tuyến đường huyền thoại của dân tộc, mỗi thành viên trong đoàn đều cảm nhận sâu sắc niềm tự hào trước những kỳ tích anh hùng mà thế hệ cha anh chúng ta đã lập nên, đặc biệt là những dấu ấn “ giao thông vận tải” góp phần to lớn vào sự chiến thắng vĩ đại của Tổ quốc.

 

Hai bên đã có buổi làm việc và trao đổi hết sức cởi mở về việc triển khai những chương trình hợp tác trong thời gian tới. Đồng chí Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Hữu Ngọc – Tư lệnh Binh đoàn 12, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn và Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải đồng chủ trì buổi làm việc với sự tham dự của các đồng chí trong Bộ Tư lệnh Binh đoàn, chỉ huy các cơ quan Binh đoàn; cùng Chủ tịch Hội đồng Trường, các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng, khoa và cán bộ Nhà trường.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương làm cơ sở pháp lý khung để tổ chức, triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch hợp tác với các nội dung chủ yếu: Hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, tư vấn và chuyển giao công nghệ; hỗ trợ đào tạo và tuyển dụng sinh viên. Hai bên thống nhất hàng năm có kế hoạch triển khai thực hiện chi tiết; đồng thời để cụ thể hóa và triển khai hiệu quả hoạt động hợp tác, Nhà trường và Tổng Công ty giao cho các đơn vị đầu mối chịu trách nhiệm theo dõi, trao đổi, báo cáo lãnh đạo mỗi bên những thông tin liên quan đến hoạt động hợp tác.

Chuyến thăm và làm việc với Binh đoàn 12-Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn kết thúc tốt đẹp, mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên với những kỳ vọng về những chương trình, hoạt động hợp tác mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai đơn vị.