Ngày 17/3/2021, tại Trường Đại học Giao thông vận tải, Khoa Đào tạo Quốc tế đã tổ chức Lễ khai giảng lớp dự bị du học Pháp trình độ Thạc sỹ ngành Xây dựng – Cơ học – Vật liệu (Khóa 2).

     Tham dự buổi lễ có TS Lê Quang Hưng – Trường Đại học Gustave Eiffel, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Lãnh đạo các phòng chức năng, cán bộ giảng viên Khoa Đào tạo quốc tế cùng toàn thể tân học viên Khóa 2.

     Lớp dự bị du học Pháp trình độ Thạc sỹ ngành Xây dựng – Cơ học – Vật liệu là một chương trình đào tạo liên kết quốc tế được tài trợ bởi Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF từ năm học 2020-2021. Với những môn học chuyên ngành do các Giáo sư, Tiến sỹ tại Pháp và Việt Nam biên soạn theo tiêu chí phù hợp nhất với yêu cầu của chương trình đào tạo Thạc sỹ tại Pháp, cùng thời gian học tập được bố trí hợp lý, chương trình hứa hẹn sẽ là một bước đệm hoàn hảo cho các học viên Khóa 2 sẵn sàng bước vào năm học 2021/2022 tại các trường Đại học danh giá tại Pháp.

     Do ảnh hưởng phức tạp của đại dịch COVID-19, đại diện trường Gustave Eiffel tham gia buổi lẽ khai giảng qua hình thức kết nối trực tuyến. Tiến sĩ Lê Quang Hưng đã có những lời phát biểu chúc mừng Lễ khai giảng cũng như gửi lời chúc mừng và động viên tới toàn thể các học viên đã trúng tuyển vào Khóa 2. Thầy Hưng cũng đồng thời giải đáp một số câu hỏi và thắc mắc của các học viên Khóa 2 về chương trình học Thạc sỹ tại Pháp. Phần giao lưu trực tuyến còn có thêm sự tham gia của các học viên Khóa 1 đang thực tập tại những cơ sở nghiên cứu và doanh nghiệp hàng đầu tại Pháp, góp phần truyền tải thêm nhiều kinh nghiệm và động lực cho các học viên Khóa 2 trong chặng đường học tập phía trước.

     Lễ khai giảng đánh dấu sự khởi đầu cho một hành trình mới của các tân học viên. Trường Đại học Giao thông vận tải tin tưởng rằng các cán bộ, giảng viên tham gia chương trình, với năng lực chuyên môn và sự tâm huyết sẽ mang lại những trải nghiệm học tập tốt nhất cho các học viên, giúp các em chuẩn bị một hành trang đầy đủ và sự tự tin để chinh phục chương trình Thạc sỹ ngành Xây dựng – Cơ học – Vật liệu tại Pháp và xa hơn nữa.

 

Một số hình ảnh

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS Nguyễn Thị Tuyết Trinh - Trưởng khoa Đào tạo quốc tế phát biểu

Giao lưu trực tuyến cùng Tiến sĩ Lê Quang Hưng - Đại học Gustave Eiffel và các cựu sinh viên khóa 1

9 học viên Khóa 2, Chương trình Dự bị du học Pháp trình độ Thạc sỹ

Các học viên khóa 2 chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các phòng chức năng và cán bộ giảng viên Khoa Đào tạo quốc tế