Ngày 24 tháng 02 năm 2025, tại Phân hiệu Cao đẳng Đường sắt Đà Nẵng Nhà trường đã phối hợp với Trường Cao đẳng đường sắt tổ chức khai giảng lớp Kỹ sư Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa hệ Liên thông VLVH khóa 29.1 (chuyên ngành TTTH) cho các cán bộ, công nhân kỹ thuật của các Công ty Thông tin tín hiệu đường sắt (Đà Nẵng, Vinh, Sài Gòn) và các cá nhân có nhu cầu học tập nâng cao trình độ đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ của cá nhân và đơn vị.
Các đại biểu tham dự lễ khai giảng và các học viên khóa học chụp ảnh lưu niệm
Tham dự Lễ Khai giảng, về phía Trường ĐH GTVT, PGS. TS Lê Hoài Đức - Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Thanh Hà - Trưởng phòng Đào tạo Đại học; Về phía Trường Cao đẳng Đường sắt có TS. Trương Trọng Vương - Phó Hiệu trưởng phụ trách; Thầy Đặng Hiếu Dân - Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu Đà Nẵng; các cán bộ đại diện các phòng, khoa chuyên môn của Trường ĐHGTVT, của Trường CĐ ĐS, các giảng viên; Về phía các đơn vị có CBCNV tham gia lớp học có Ông Nguyễn Bảo Anh - Giám đốc Công ty CP TTTHĐS Đà Nẵng, Ông Trần Văn Thắng - Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Công ty CP TTTHĐS Vinh, Bà Lê Thị Hồng Huệ - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Công ty CP TTTHĐS Sài Gòn và 36 học viên tham dự khóa học.
Toàn cảnh Lễ khai giảng
Trường Đại học Giao thông vận tải là trường đứng đầu tại Việt Nam về đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cho lĩnh vực đường sắt và đường sắt tốc độ cao, ngay từ khi thành lập năm 1962 Nhà trường đã thực hiện đào tạo các ngành liên quan đến lĩnh vực đường sắt như xây dựng đường sắt, phương tiên đường sắt, thông tin tín hiệu đường sắt, hệ thống điện đường sắt, khai thác và tổ chức vận tải đường sắt. Cho đến nay Nhà trường đã đào tạo hàng nghìn kỹ sư, hàng trăm thạc sĩ và tiến sĩ thuộc lĩnh vực đường sắt, đáp ứng yêu cầu về ngồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực đường sắt trước đây và hiện nay.
Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực đường sắt, trong thời gian vừa qua Nhà trường đã phối hợp với Trường Cao đẳng đường sắt tổ chức tuyển sinh và đào tạo lớp kỹ sư Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá chuyên ngành Thông tin tín hiệu hệ Liên thông VLVH cho các cán bộ, nhân viên kỹ thuật của các Công ty Thông tin tín hiệu đường sắt khu vực miền Trung và miền Nam.
Tại lễ Khai Giảng PGS. TS Lê Hoài Đức - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giao thông vận tải và TS. Trương Trọng Vương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng đường sắt đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng của 2 trường tổ chức có hiệu quả khoá học, cảm ơn các doanh nghiệp đã tin tưởng hai trường và tạo điều kiện cho cho các sinh viên tham gia khoá học, động viên các sinh viên nỗ lực học tập, rèn luyện để hoàn thành khoá học đúng thời hạn
PGS.TS Lê Hoài Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT phát biểu khai giảng lớp học
TS. Trương Trọng Vương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng Đường sắt phát biểu phát biểu về định hướng quan hệ hợp tác giữa hai trường
Ông Nguyễn Bảo Anh - Giám đốc Công ty CP TTTHĐS Đà Nẵng đại diện doanh nghiệp cử học viên đi học phát biểu ý kiến động viên giao nhiệm vụ các học viên
Theo thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng đường sắt và Trường Đại học Giao thông vận tải năm 2024, công tác tuyển sinh được triển khai thực hiện cùng với sự ủng hộ, quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện về mọi mặt của gia đình và đơn vị có học viên tham gia. Lớp học đã được thành lập theo Quyết định số 318/QĐ-ĐHGTVT ngày 13/02/2025 của Trường ĐH Giao thông vận tải.