Sáng ngày 06/10/2023, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tiếp đón, làm việc với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đến khảo sát sơ bộ để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình đánh giá ngoài.

Ký biển bản ghi nhớ tại buổi Khảo sát sơ bộ

Tham dự đợt khảo sát sơ bộ, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội có: PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Nguyên Phó Giám đốc Đại học quốc gia, Trưởng đoàn, TS. Hoàng Thị Xuân Hoa – Thư ký, TS. Trần Hữu Lượng – Thành viên thường trực, ThS. Bùi Thị Thu Thủy – Giám sát viên.

Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có sự tham dự của: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Võ Trường Sơn – Phó Giám đốc Phân hiệu, PGS.TS. Nguyễn Thị Hòa – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo và  đại diện Lãnh đạo các phòng chức năng; Lãnh đạo các Khoa và cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Ban thư ký và các cán bộ đầu mối phục vụ đánh giá chất lượng 07 chương trình đào tạo.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo lịch trình làm việc, đợt khảo sát sơ bộ đánh giá 07 chương trình đào tạo chính quy trình độ Đại học được kiểm định gồm các ngành: Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử viễn thông, Kỹ thuật nhiệt, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật giao thông, Kỹ thuật Xây dựng tại Hà Nội vào ngày 06/10/2023 và 05 CTĐT: Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng tại Phân hiệu TP.HCM vào ngày 09/10/2023.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã làm việc với Ban Giám hiệu và Hội đồng tự đánh giá của Trường Đại học Giao thông vận tải về các vấn đề liên quan đến công tác đánh giá chất lượng các Chương trình đào tạo của Nhà trường, cùng nhau trao đổi, thống nhất về các nội dung trong báo cáo tự đánh giá, yêu cầu minh chứng cần triển khai, số lượng, thành phần các đối tượng cần phỏng vấn và kế hoạch về đợt khảo sát chính thức.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Trưởng Đoàn khảo sát sơ bộ phát biểu

PGS.TS Đinh Văn Toàn – Phó GĐ TTKĐCLGD phát biểu

TS. Hoàng Thị Xuân Hoa – Thư ký Đoàn khảo sát sơ bộ phát biểu

Từ góc nhìn khách quan, độc lập của các Chuyên gia, cùng với các đơn vị trong Nhà trường thời gian qua đã rất nỗ lực thực hiện, hoàn thành báo cáo Tự đánh giá nghiêm túc. Nhà trường mong rằng Đoàn đánh giá ngoài sẽ có những nhận định, đánh giá xác thực nhất về hoạt động của Nhà trường, đặc biệt là 07 CTĐT đã được Nhà trường lựa chọn đánh giá ngoài. Từ đó, đưa ra những khuyến nghị quan trọng giúp Nhà trường cải tiến, nâng cao chất lượng và làm cơ sở cho những giải pháp tiếp tục điều chỉnh trong tương lai.

PGS. TS Nguyễn Văn Long – Chủ tịch HĐT phát biểu

Sau khảo sát sơ bộ, Đoàn Đánh giá ngoài đã đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và cải tiến chất lượng các chương trình đào tạo. Các chuyên gia cam kết sẽ thực hiện đánh giá với tinh thần khách quan, đồng thời sẽ đưa ra những đề xuất giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo để phục vụ tốt hơn cho người học.

Theo kế hoạch, đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài sẽ thực hiện đợt Khảo sát chính thức tại trường các ngày từ 13/10-17/10/2023