Ngày 13/10/2023, Trường Đại học Giao thông vận tải phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) tổ chức Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 07 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Giao thông vận tải theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trong đợt này, Trường Đại học Giao thông vận tải phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) tiến hành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) 07 chương trình đào tạo (CTĐT) là chương trình thuộc các ngành: Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật nhiệt,  Kỹ thuật điện tử - Viễn thông,  Kỹ thuật điện, Công nghệ kỹ thuật giao thông, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin.

Toàn cảnh phiên khai mạc

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài cùng các thành viên.

Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Hòa – Trưởng phòng KT&ĐBCLĐT, lãnh đạo các đơn vị chức năng, các thành viên Hội đồng tự đánh giá; đại diện lãnh đạo các Khoa có CTĐT đang tiến hành khảo sát; cán bộ đầu mối các mảng công tác và các cá nhân liên quan khác theo yêu cầu của Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã đồng hành cùng Nhà trường trong hoạt động đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đồng thời nhấn mạnh vai trò của hoạt động KĐCLGD, khẳng định hoạt động này đã hỗ trợ việc bảo đảm, cải tiến chất lượng thường xuyên, liên tục của Nhà trường và cam kết Nhà trường sẽ phối hợp tốt với Đoàn chuyên gia ĐGN để thực hiện hoạt động đánh giá hiệu quả. Cũng tại phiên Khai mạc, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương đã trình bày Báo cáo tổng quan về Nhà trường và kết quả tự đánh giá.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN bày tỏ cảm ơn đến Nhà trường một lần nữa đã tin tưởng Trung tâm và khẳng định: Trong đợt khảo sát này, Trung tâm KĐCLGD đã lựa chọn các chuyên gia phù hợp với các ngành đặc thù đào tạo của Nhà trường; đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với tình hình hiện tại và đảm bảo chất lượng công tác đánh giá ngoài.

Lãnh đạo Trường Đại học GTVT, Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN và các thành viên Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá xác đáng nhất với các hoạt động của Nhà trường. Thời gia triển khai các hoạt động kiểm định 07 chương trình đào tạo diễn ra từ ngày 13 đến ngày 17/10/2023.

Trước đó, vào ngày 06/10/2023, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN cũng đã phối hợp với Nhà trường và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện Khảo sát sơ bộ.

Trong sáng ngày làm việc thứ 2 (14/10/2023) Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài triển khai việc phỏng vấn trực tiếp, trực tuyến với các giảng viên tại 07 phòng phỏng vấn.

Phòng phỏng vấn số 1

Phòng phỏng vấn số 2

Phòng phỏng vấn số 3

Phòng phỏng vấn số 4