Sáng ngày 24/08/2022, tại Trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra Lễ khai trương phòng thí nghiệm Mitsubishi Electric FA và trao học bổng Mitsubishi Electric Việt Nam cho sinh viên Khoa Điện-Điện tử.

PGS.TS. Nguyễn Văn Long & Ông Kiyotake Kitamura khai trương Phòng thí nghiệm Mitsubishi Electric FA

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo cấp cao hai bên.

Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải, gồm có: PGS.TS. Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Trịnh Lương Miên– Phó Trưởng Khoa Điện-Điện tử, TS. Trịnh Quang Khải – Trưởng Phòng HTQT&NCPT, TS. Nguyễn Văn Hải – Trưởng Phòng CTCT&SV, ThS. Nguyễn Thị Mai Anh – Trưởng Phòng TCKT, PGS.TS. Đào Thanh Toản – Phó Trưởng phòng KHCN, Trưởng bộ môn Kỹ thuật điện tử, PGS.TS Nguyễn Văn Tiềm – Trưởng Bộ môn Điều khiển học, TS. Trịnh Thị Hương – Trưởng Bộ môn Điều khiển & Tự động hóa giao thông, TS. Trần Hoài Trung – Phó Trưởng Bộ môn Kỹ thuật viễn thông.

Về phía Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN), gồm có: Ông Kiyotake Kitamura – Giám đốc ngành hàng Thiết bị tự động hóa, Ông Lê Văn Đông – Phó Giám đốc ngành hàng Thiết bị tự động hóa, Bà Vũ Thị Hạnh – Phó phòng marketing thiết bị tự động hóa, Bà Cù Thị Huyền Trang – Chuyên viên kinh doanh cấp cao thiết bị tự động hóa, Bà Nguyễn Thị Thảo, Ông Bùi Tá Trung – Chuyên viên kinh doanh thiết bị tự động hóa.

Nhà trường tri ân đoàn công tác Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS. Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng Trường trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp, hỗ trợ quý báu của Quý Công ty MEVN và đoàn công tác MEVN với sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường. Trong những năm qua, Trường Đại học GTVT rất coi trọng việc hợp tác với các doanh nghiệp trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tài trợ học bổng, thiết bị phục vụ đào tạo. Nhà trường luôn đồng hành cùng sự phát triển của Công ty MEVN tại thị trường Việt Nam và cam kết khai thác sử dụng hiệu quả các bộ thiết bị tự động hóa phục vụ đào tạo giảng dạy.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt Nam, tạo ra môi trường xanh hơn thông qua các hoạt động kinh doanh bền vững và những đóng góp cho cộng đồng xã hội, Công ty MEVN đã tài trợ học bổng và thiết bị tự động hóa e-factory cho Khoa Điện-Điện tử Trường Đại học GTVT với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng.

Ông Kiyotake Kitamura trao tặng bộ thiết bị tự động hóa cho Khoa Điện-Điện tử Trường ĐHGTVT

Dựa trên các thiết bị được MEVN trao tặng, Khoa Điện-Điện tử Trường ĐHGTVT đã xây dựng phòng thí nghiệm Mitsubishi Electric FA với 20 bàn thí nghiệm thực hành hiện đại, bao gồm các bàn thực hành: PLC iQ-R, PLC FX5U, HMI GOT, mạng CC-Link IE, biến tần, servo.

Cũng tại buổi lễ, Công ty MEVN trao tặng học bổng cho các sinh viên xuất sắc Khoa Điện-Điện tử với tổng giá trị học bổng là 30 triệu đồng. Khoa Điện-Điện tử đã tổ chức xét học bổng Mitsubishi Electric Việt Nam rộng rãi đến tất cả các sinh viên và đã xét chọn được 16 sinh viên xuất sắc để trao học bổng Mitsubishi Electric Việt Nam đợt 1 lần này.

Ông Kiyotake Kitamura trao tặng học bổng cho sinh viên Khoa Điện-Điện tử Trường ĐHGTVT

16 sinh viên xuất sắc Khoa Điện-Điện tử nhận học bổng Mitsubsihi Electric đợt 1

Ngay sau đó, lãnh đạo hai bên đã khai trương và tham quan hoạt động của phòng thí nghiệm Mitsubishi Electric FA. Ngài Kiyotake Kitamura đánh giá cao việc bố trí các thiết bị tự động hóa trên các bàn thí nghiệm của Nhà trường và tin tưởng Khoa Điện-Điện tử sẽ khai thác tốt cũng như lan tỏa tốt các sản phẩm của MEVN đến đông đảo sinh viên trong Khoa và toàn trường.

Sinh viên Khoa Điện-Điện tử thuyết trình mô hình điều khiển thang máy sử dụng PLC FX5U-HMI GOT

Sinh viên Khoa Điện-Điện tử thuyết trình mô hình điều khiển đèn giao thông sử dụng PLC FX5U-HMI GOT

Hiện nay, phòng thí nghiệm Mitsubishi Electric FA phục vụ đào tạo thí nghiệm thực hành cho hàng trăm em sinh viên ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa, ngành Kỹ thuật điện, ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông, ngành Kỹ thuật robot và trí tuệ nhân tạo trong Khoa Điện-Điện tử và ngành Cơ điện tử thuộc Khoa Cơ khí, Trường Đại học GTVT. Các thiết bị tự động hóa Mitsubishi còn phục vụ tốt hoạt động NCKH và nâng cao kỹ năng chuyên môn cho các em sinh viên.

Khoa Điện-Điện tử, Phòng HTQT&NCPT