Khóa học ngắn hạn với chủ đề "Giám sát và bảo vệ sức khỏe công trình sử dụng AI và IoT" vừa diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng ngày 19/09/2024 tại Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Hội thảo thu hút được sự quan tâm của đông đảo giảng viên, sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải

Tại khóa học các học viên đã được nghe những kiến thức chuyên sâu về AI và IoT cùng những kinh nghiệm thực tiễn trong giám sát, bảo vệ công trình cầu tại Việt Nam

TS. Ren Zuo Wang từ Trung tâm NCREE đã mang đến những kiến thức chuyên sâu về hệ thống cảm biến AI và IoT trong giám sát các công trình di sản và hệ thống cầu giao thông. Ông đã chia sẻ các dự án thực tế về việc sử dụng công nghệ tiên tiến để dự đoán và giảm thiểu nguy cơ thảm họa, giúp nâng cao hiệu quả quản lý hạ tầng giao thông.

TS. Ren Zuo Wang thuyết trình tại khóa học

TS. Trần Ngọc Hoà từ Bộ môn Cầu hầm, Khoa Công trình, Trường Đại học GTVT đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong giám sát và bảo vệ các công trình cầu tại Việt Nam. Thông qua các phương pháp đánh giá tình trạng sức khỏe cầu đường đã giúp học viên hiểu rõ hơn về việc ứng dụng công nghệ cảm biến trong bảo trì và bảo vệ các công trình giao thông trọng điểm.

Toàn cảnh khóa học

Các học viên đều đánh giá cao nội dung chuyên môn và các kiến thức thực tiễn được chia sẻ. Khóa học không chỉ giúp mở rộng tầm hiểu biết về công nghệ AI và IoT trong lĩnh vực hạ tầng, mà còn mang lại những ứng dụng quan trọng trong việc bảo vệ và quản lý các công trình giao thông tại Việt Nam.