Chiều ngày 26/4/2021, Lễ Bế giảng khoá 2 và Khai giảng khoá 3 - Khoá học tiếng Nhật và Kỹ năng làm việc trong môi trường Nhật Bản HuReDee đã được tổ chức trang trọng và đầm ấm theo hình thức phối hợp trực tuyến và trực tiếp tại phòng 501 A1 trường Đại học Giao thông vận tải.             

Tham dự buổi lễ có TS. Trịnh Quang Khải - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển, trường Đại học GTVT, ông Fujishima Yasuyuki - Chủ tịch tổ chức HuReDee; ngài Yamaguchi Kimio - Phó chủ tịch thường trực tổ chức HuReDee; ông Nguyễn Văn Hảo - Giám đốc Trung tâm tiếng Nhật Đông Đô cùng với các thầy cô giáo từ các khoa chuyên môn, các thầy, cô và chuyên viên tham gia giảng dạy và quản lý chương trình.

Khóa học nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Nhà trường và Tổ chức Tổ chức Hỗ trợ Việc làm & Phát triển nguồn nhân lực HUREDEE - Nhật Bản (Human Resources Development and Employment Organization) nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Tham gia khóa học, sinh viên được đào tạo về  ngôn ngữ, tìm hiểu về văn hóa và con người Nhật bản và  được trang bị kiến thức, kỹ năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản.

Kết thúc khóa 2, 25 bạn sinh viên đã được trao chứng chỉ tiếng Nhật N4, 02 bạn sinh viên được nhận phần thưởng đặc biệt vì thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Thông qua các hoạt động đào tạo, tư vấn song hành cùng khóa học, đã có 15 sinh viên khoá 2 được các doanh nghiệp tại Nhật Bản ký hợp đồng tuyển dụng, đang trong quá trình hoàn thiện  hồ sơ và các thủ tục cần thiết để sang làm việc tại Nhật Bản theo diện visa kỹ sư. Các bạn sinh viên khóa 2 chưa được tuyển dụng tiếp tục trau dồi kiến thức và tiếng Nhật đợi các cơ hội phù hợp.

Tiếp nối thành công của khóa 1 và khóa 2, sau hai vòng tuyển chọn thông qua hồ sơ và phỏng vẩn online, tổ chức HUREDEE-Nhật Bản đã lựa chọn được  34 sinh viên đủ điều kiện và tiêu chuẩn để tham gia khóa học.

Thay mặt Nhà trường,TS. Trịnh Quang Khải - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu đã gửi lời cám ơn đến tổ chức HuReDee; chúc mừng các bạn sinh viên khoá 2 đã hoàn thành chương trình học và các bạn sinh viên được tuyển chọn tham gia khoá 3. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Fujishima Yasuyuki tiếp tục bày tỏ sự tin tưởng rằng với truyền thống uy tín của Nhà trường về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, các sinh viên đang tham gia chương trình sẽ là những kỹ sư giỏi chuyên môn và có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành xây dựng công trình ở Nhật Bản trong tương lai không xa, trở thành những nhịp cầu kết nối quan hệ hợp tác của Nhà trường với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Nhân dịp này, sinh viên Bùi Minh Hiếu – Cầu đường bộ K57 (khoá 2) và sinh viên Vũ Đình Phóng – Cầu đường bộ K58 (khoá 3) đại diện cho các sinh viên tham gia chương trình đã có lời tri ân sâu sắc đến tổ chức HuReDee, Nhà trường, các thầy/cô giáo dạy tiếng Nhật của trung tâm tiếng Nhật Đông Đô và bày tỏ quyết tâm nỗ lực để hoàn thành việc học tập đạt kết quả tốt nhất.

Buổi lễ đã diễn ra một cách trang trọng và kết thúc thành công với phần chia sẻ  cởi mở, chân tình từ thầy Nguyễn Xuân Tùng – Phó Trưởng khoa Công Trình về kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các thầy cô giáo và sinh viên khoá đào tạo HuReDee 2020 (khoá 2)

TS. Trịnh Quang Khải trao quà và chúc mừng hai bạn sinh viên xuất sắc nhất của Khóa 2

Sinh viên khoá 3 bày tỏ quyết tâm nỗ lực đạt kết quả tốt nhất trong học tập

Các thầy cô giáo và Sinh viên khoá đào tạo HuReDee 2021 (khoá 3)