Ngày 29/8/2024, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho khóa 60 đại học chính quy hệ 4,5 năm và khóa 61 hệ 4 năm.

GS.TS.NGND Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các tân kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc

Tham dự buổi lễ có GS.TS.NGND Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Lê Hoài Đức - Phó Hiệu trưởng, đại diện các khoa, phòng ban chức năng liên quan các tân kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi của K60, 61 và đông đảo người thân tới chia sẻ niềm vui ngày tốt nghiệp.

Khóa 61, được tuyển sinh năm 2020 theo phương thức xét tuyển theo ngành dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển kết quả học tập cấp THPT. Sau khi trúng tuyển và đào tạo theo ngành trong 2 năm sinh viên được chọn chuyên ngành thuộc các ngành đào tạo, trong đó có các ngành đào tạo 4 năm và các ngành đào tạo 4,5 năm.

Trong quá trình đào tạo K61 do đại dịch Covid, thầy trò Nhà trường có 2 năm liền phải triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến và thi trực tuyến đến đầu năm 2022 mới quay lại trường học tập trực tiếp.

Mặc dù bị ảnh hưởng do 2 năm dịch bệnh, nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân các sinh viên đã khắc phục khó khăn trong học tập để hoàn thành chương trình học tập và bảo vệ tốt nghiệp 6/2024.

Trong số 1249 sinh viên tốt  nghiệp đợt này có: 56 sinh viên xếp loại xuất sắc chiếm tỉ lệ 4,5%, 395 sinh viên xếp loại giỏi chiếm tỉ lệ 31,6%, 763 sinh viên xếp loại khá chiếm tỉ lệ 61%, 35 sinh viên tốt nghiệp xếp loại trung bình chiếm tỉ lệ 2,8%.

GS.TS.NGND. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.NGND. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng chúc mừng các tân kỹ sư, cử nhân  cùng lời nhắn nhủ thành quả này thực sự đáng tự hào, tuy nhiên đó chỉ là những bước khởi đầu trong sự nghiệp, mong các em tiếp tục mang trong mình khát vọng phấn đấu để trở thành những nhà chuyên môn giỏi, người công dân tốt và có một cuộc sống hạnh phúc. Thầy gửi lời tri ân tới các thầy, cô giáo, các cựu sinh viên đi trước, các đơn vị doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường trong sự nghiệp đào tạo, cảm ơn các bậc phụ huynh, các em đã tin tưởng lựa chọn học tại Trường Đại học Giao thông vận tải. Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, cùng cuộc cách mạng khoa học công nghệ hướng tới vạn vật kết nối sẽ có nhiều khó khăn thử thách nhưng cũng tiềm ẩn không ít cơ hội; Thầy tin tưởng với nền tảng kiến thức được trang bị trên ghế nhà trường, cùng với sức trẻ các em sẽ tìm được cho mình các vị trí phù hợp trong xã hội. Nhà trường luôn chào đón các em quay trở lại để tiếp tục học ở bậc học cao hơn; Mong các em giữ trong mình tình yêu, niềm tự hào về mái trường thân yêu; Thầy cô và Nhà trường mãi tự hào về các em.

Tân cử nhân Nguyễn Hà Giang tặng hoa tri ân lãnh đạo Nhà trường
PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trao học bổng Truyền thống Sinh viên GTVT Việt Nam

GS.TS.NGND Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng trao bằng cho các tân kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trao bằng cho các tân kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp loại giỏi