Ngày 27/3/2024, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho khóa 60 đại học chính quy hệ 4,5 năm.

GS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các tân kỹ sư K60 tốt nghiệp loại xuất sắc

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Hoài Đức – Phó Hiệu trưởng, đại diện các khoa, phòng ban chức năng liên quan và các tân kỹ sư tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi khóa 60.

Nghi lễ chào cờ

Khóa 60 tuyển sinh năm 2019 được đào tạo trong bối cảnh hết sức đặc biệt khi các năm học 2019-2020, 2020-2021 và 2012-2022 diễn tra dịch bệnh Covid-19. Trong giai đoạn này, thực hiện chủ trương của chính phủ trong phòng chống dịch bệnh Nhà trường đã chủ động điều chỉnh kế hoạch năm học cho sinh viên tạm thời không đến trường nhưng không dừng hoạt động học tập. Với nỗ lực của các sinh viên, sự tận tình của các thầy cô và các đơn vị chức năng, khóa 60 hệ đào tạo 4,5 năm đã tiến hành bảo vệ vào cuối tháng 12/2023, đầu tháng 01/2024 và được xét công nhận tốt nghiệp vào tháng 2.

Trong đợt này có 1242 sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp thuộc các khoa Công trình, Cơ khí, Môi trường & An toàn giao thông, Kỹ thuật xây dựng, Điện – Điện tử, Quản lý xây dựng, Đào tạo quốc tế với kết quả 15 sinh viên xếp loại xuất sắc (chiếm tỉ lệ 1,2%), 172 sinh viên xếp loại giỏi (chiếm tỉ lệ 13,8%), 935 sinh viên xếp loại khá (chiếm tỉ lệ 75,3%), 120 sinh viên xếp loại trung bình (chiếm tỉ lệ 9,7%); ngoài ra còn có hơn 200 sinh viên khóa cũ tốt nghiệp muộn so với kế hoạch học tập.

GS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng tới các tân kỹ sư, khóa 60 là một trong những khóa học bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid 19 khiến cho phương thức học tập phải thay đổi để phù hợp với điều kiện thực tế, tuy nhiên bằng nỗ lực của bản thân các em đã vượt qua những khó khăn thử thách để hoàn thành khóa học. Thầy gửi lời tri ân tới các thầy, cô giáo, các đơn vị doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường trong sự nghiệp đào tạo,  các bậc phụ huynh, các em đã tin tưởng lựa chọn học tại Trường Đại học Giao thông vận tải. Thầy tin tưởng với nền tảng kiến thức được trang bị trên ghế nhà trường, cùng với sức trẻ các em sẽ tìm được cho mình các vị trí phù hợp trong xã hội. Nhà trường luôn chào đón các em quay trở lại để tiếp tục học ở bậc học cao hơn; Mong các em giữ trong mình tình yêu, niềm tự hào về mái trường thân yêu; Thầy cô và Nhà trường mãi tự hào về các em.

Tân kỹ sư Phạm Thị Vân - Lớp Kỹ sư tài năng Cầu đường bộ K60 đại diện cho các tân kỹ sư tặng hoa Lãnh đạo Trường

Tại buổi lễ Nhà trường cũng trao các suất Học bổng khuyến học Truyền thống Cựu sinh viên Giao thông vận tải Việt Nam cho sinh viên đạt thành tích cao trong toàn khóa học.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao học bổng khuyến học Truyền thống Cựu sinh viên Giao thông vận tải Việt Nam

PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao bằng cho các tân kỹ sư tốt nghiệp loại giỏi

PGS.TS. Lê Hoài Đức - Phó Hiệu trưởng trao bằng cho các tân kỹ sư tốt nghiệp loại giỏi