Chiều ngày 26/4/2023, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp hoạt động tuyên truyền.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết Quy chế

Tham dự lễ ký kết về phía Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng có Thiếu tướng, TS Bùi Hải Sơn -Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Lăng; Thiếu tướng Đinh Quốc Hùng - Bí thư Đảng ủy Đoàn 969, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng; Đại tá Nguyễn Ngọc Huân - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng cùng các đồng chí là đại diện các cơ quan, đơn vị trong Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng.

Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Long - Chủ tịch Hội đồng trường cùng đại diện các Phòng, Ban chức năng của Trường.

Cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh).

Tại buổi lễ, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng và Đại học Giao thông vận tải đã thống nhất ký kết các nội dung phối hợp. Trọng tâm các nội dung công tác: Truyền thông, tuyên truyền, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Các nội dung hợp tác hướng đến mục tiêu nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai đơn vị và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau trong công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, rèn luyện cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động và người học của Trường Đại học Giao thông vận tải học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ, nhân viên của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của từng cơ quan.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng Bùi Hải Sơn nhấn mạnh: Quy chế này là định hướng chung, là cơ sở để triển khai thực hiện các nội dung hợp tác giữa hai bên. Từng nội dung hợp tác trong thời gian tới sẽ được thể hiện bằng chương trình, kế hoạch cụ thể.

Đặc biệt, Quy chế càng có ý nghĩa hơn khi được ký kết đúng dịp hướng tới kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế Lao động 1-5, 69 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt 62 năm ngày Bác Hồ ra thăm quân và dân đảo Cô Tô. Tin tưởng rằng, với những kết quả hợp tác trong thời gian qua, mối quan hệ truyền thống các cơ quan sẽ ngày càng tăng cường phát triển bền chặt, hiệu quả và tốt đẹp.

Thiếu tướng, TS. Bùi Hải Sơn phát biểu

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng. Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục có nhiều sự hợp tác, giúp đỡ hơn nữa từ phía Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng nhằm mở ra tương lai phát triển mới của hai đơn vị, cũng như mối quan hệ đặc biệt giữa hai cơ quan và huyện, đảo Cô Tô.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long phát biểu

Kết thúc Hội nghị, hai bên đều bày tỏ mong muốn thông qua Quy chế phối hợp sẽ tăng cường mối quan hệ gắn bó, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai cơ quan, đặc biệt gắn với huyện đảo Cô Tô, góp phần để các cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm