Sáng ngày 27/3/2024, Trường Đại học Giao thông vận tải (ĐH GTVT) đã long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Công ty TNHH Công nghệ cao Hài Hòa và Tọa đàm về Chuyển đổi số và ứng dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) đối với lĩnh vực Xây dựng công trình giao thông ở Việt Nam. Tham dự lễ ký kết, về phía Công ty TNHH Công nghệ cao Hài Hòa có Bà Nguyễn Quỳnh Liên – Tổng giám đốc, Ông Tường Thế Biên – Trưởng phòng BIM, Bà Nguyễn Thúy Thanh – Trưởng phòng nhân sự, Ông Nguyễn Thế Hiển – Trưởng phòng Marketing và TS. Nguyễn Nhật Quang, chuyên gia cố vấn. Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải, PGS.TS Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chủ trì buổi lễ; cùng tham dự buổi lễ có sự tham gia của TS.Trịnh Quang Khải – trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển, PGS TS Bùi Tiến Thành – trưởng Khoa Công trình, PGS TS Bùi Ngọc Toàn – trưởng khoa Quản lý Xây dựng, các Giáo sư đầu ngành về xây dựng công trình giao thông ở Việt Nam: GS TS Bùi Xuân Cậy – nguyên trưởng khoa Công trình, GS TS Phạm Huy Khang – chủ tịch HĐGS ngành Giao thông vận tải, thành viên HĐGSNN, GS TS Trần Đức Nhiệm – BM Cầu Hầm, Khoa Công trình; GS TS Phạm Văn Ký – BM Đường Sắt, Khoa Công trình; cùng đông đảo các nhà khoa học, giảng viên trong lĩnh vực GTVT và hơn một trăm bạn sinh viên đến từ các chuyên ngành: đường bộ, đường ô tô sân bay, cầu và kết cấu, đường sắt, quản lý xây dựng, kĩ thuật xây dựng của trường ĐHGTVT.

Trong lễ ký thỏa thuận hợp tác, lãnh đạo hai đơn vị đã chia sẻ tầm nhìn về sự phát triển của mô hình hóa thông tin công trình xây dựng (BIM) tại Việt Nam trong trung hạn và dài hạn, thống nhất trở thành những đối tác tin cậy trong việc xây dựng, phát triển và lan tỏa giải pháp về Mô hình hóa thông tin công trình xây dựng đến xã hội và các bạn kĩ sư trẻ, đặc biệt là trong lĩnh vực Giao thông vận tải.

Bà Nguyễn Quỳnh Liên gửi lời tri ân đến các Thầy cô giáo của trường ĐHGTVT, ngôi trường đã đóng góp 30% tổng số nhân sự và 60% nhân sự lãnh đạo chủ chốt của công ty TNHH CNC Hài Hòa và bày tỏ mong muốn đồng hành với nhà trường trong việc đào tạo, phát triển công nghệ BIM tại Việt Nam.

Thay mặt trường ĐHGTVT, PGS TS Nguyễn Văn Hùng đã chào đón về thăm lại trường ĐHGTVT người bạn cũ TS. Nguyễn Nhật Quang – tác giả của của những phần mềm tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng tin học trong thiết kế đường bộ từ những năm 90 của thế kỉ trước, bày tỏ sự tin tưởng với sức trẻ và tương lai tươi sáng của đội ngũ Công ty TNHH Công nghệ cao Hài Hòa với thủ lĩnh trẻ Nguyễn Quỳnh Liên; đồng thời khẳng định cam kết từ phía nhà trường trong việc hỗ trợ cho sự phát triển hai bên cùng có lợi của Công ty TNHH CNC Hài Hòa, và cảm ơn những tình cảm của công ty dành cho tập thể thầy và trò nhà trường.

Trong buổi lễ, TS. Trịnh Quang Khải – Trưởng Phòng HTQT&NCPT đã thay mặt các khoa, các thầy cô giáo và các em sinh viên tiếp nhận các license phần mềm do công ty TNHH CNC Hài Hòa trực tiếp phát triển bao gồm các phần mềm thiết kế đường và hạ tầng Nova Pro, phần mềm tính toán khối lượng san nền, phần mềm vẽ bản đồ địa hình và các license miễn phí dùng cho sinh viên làm đồ án tốt nghiệp với số lượng không giới hạn. Ngay sau lễ kí kết, buổi tọa đàm về “Tầm quan trọng của BIM trong công trình giao thông” và “làm thế nào để học BIM với sinh viên giao thông?” do TS Nguyễn Nhật Quang và ThS Tường Thế Biên cùng các GS, nhà khoa học của trường ĐHGTVT thiết kế riêng cho sinh viên trường ĐHGTVT đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của gần 100 bạn sinh viên trong toàn trường và các thầy cô giáo, các giảng viên trẻ. Tọa đàm với hai bài phát biểu chính thức, và khoảng 20 câu hỏi – giải đáp giữa chuyên gia, các thầy cô giáo với các bạn sinh viên đã làm rõ thêm cơ hội nghề nghiệp với BIM trong công trình giao thông, thắp sáng thêm khát khao học tập với các bạn sinh viên trong những năm cuối cùng trau dồi kiến thức trên ghế nhà trường trước khi lập nghiệp. Cũng trong buổi lễ, TS. Nguyễn Nhật Quang đã thay mặt các chuyên gia trao tặng phần quà cho bạn sinh viên có câu hỏi hay nhất và đầu tiên, động viên bạn tiếp tục vượt khó học tập. Đồng thời 10 suất quà – học bổng đã được Công ty TNHH CNC Hài Hòa trao tặng đến 10 bạn sinh viên tiêu biểu tham dự Tọa đàm sôi nổi, đến cùng.

Sau đây là một số ảnh về buổi Tọa đàm và lễ kí kết.

 

 

Video của buổi lễ ký kết và Toạ đàm xin xem tại link dưới đây

https://drive.google.com/file/d/16oOAKOnnt51nfmsbjHkPfJ0y5SubtN0r/view?usp=sharing