Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Bác Hồ ra thăm đảo (09/5/1961– 09/5/2023). Sáng 09/5, Huyện Cô Tô long trọng tổ chức Lễ Thượng cờ Tổ quốc, dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.

Lá cờ đỏ sao vàng kiêu hãnh tung bay giữa biển trời Đông Bắc của Tổ quốc

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đại diện một số Phòng, Ban, các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh; về phía Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, có Đại tá Phạm Hải Trung  - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng; về phía Tỉnh Quảng Ninh có: Đồng chí Trương Công Ngàn - Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh; các đồng chí đại biểu Tỉnh ủy Quảng Ninh; đại biểu các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Ninh; Đại biểu Trường Đại học giao thông vận tải; Đại biểu Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Về phía huyện Cô Tô có đồng chí Nguyễn Việt Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang; cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, học sinh, Nhân dân, du khách trên địa bàn huyện.

Các đại biểu nghiêm trang hướng về Quốc kỳ với niềm tự hào dân tộc

Tại Khuôn viên Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô, Lễ thượng cờ được thực hiện trang nghiêm. Trong nhạc hiệu Quốc ca hào hùng, cán bộ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ LLVT, học sinh, Nhân dân và du khách trang nghiêm hướng về Quốc kỳ với niềm tự hào dân tộc.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT dâng hương trước tượng đài Bác Hồ tại đảo Cô Tô

Trường Đại học Giao thông vận tải tự hào được đóng góp một phần nhỏ bé công sức của Nhà trường vào địa danh lịch sử nơi tiền tiêu của Tổ quốc; Cột cờ mới trên đảo do cán bộ, giảng viên và cựu sinh viên Nhà trường xây dựng và trao tặng cho huyện đảo Cô Tô với kích thước và các tiêu chuẩn kỹ thuật tương tự như cột cờ tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trường Đại học GTVT tặng cờ cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo Cô Tô

Lễ thượng cờ Tổ quốc trên đảo Cô Tô được tổ chức vào ngày 09/5 hằng năm sẽ trở thành Đại lễ Thượng cờ. Tượng của Bác đứng hiên ngang trước nắng, gió nơi đảo tiền tiêu, tay vẫy chào hướng ra Biển Đông rộng lớn, trong tiếng nhạc Quốc ca hùng tráng, lá cờ đỏ sao vàng kiêu hãnh tung bay trong gió giữa mênh mông biển trời Đông Bắc sẽ luôn nhắc nhở mỗi người dân về giữ gìn bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác Trường Đại học GTVT chụp ảnh lưu niệm