Sáng 9/7, tại Trường Đại học Giao thông vận tải, Bộ GD&ĐT, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam phối hợp với Hội Cơ học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 32 năm 2022.

Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc được xem là một cuộc thi trí tuệ nhằm phát triển và khuyến khích các tài năng trẻ trong lĩnh vực Cơ học, đẩy mạnh phong trào học tập các môn Cơ học trong các trường đại học. Năm 2022 cuộc thi được tổ chức trên cả 3 miền với 7 môn tự luận truyền thống là: Cơ học Kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Thủy lực, Cơ học đất, Nguyên lý máy và Chi tiết máy.

PGS.TS Nguyễn Đăng Tộ, Trưởng ban tổ chức cho biết: Cuộc thi được xem là sân chơi để các trường đại học chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu với nhau, giữa sinh viên, những người yêu thích, say mê và gắn bó với Cơ học. Một lĩnh vực có tầm bao phủ trong rất nhiều ngành Khoa học Kỹ thuật. Đồng thời mong muốn cuộc thi sẽ là sân chơi khoa học đậm chất trí tuệ cho các sinh viên, giúp các bạn sinh viên có cơ hội cọ xát, kiểm tra kiến thức, năng lực bản thân mình, Đồng thời mang đến cho các thí sinh môi trường giao lưu, trao đổi trong học thuật và NCKH.

Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 32 năm nay có 28 trường/học viện tham dự với 605 thí sinh. Ban giám khảo đã chọn ra 272 giải cá nhân, gồm 17 giải Nhất, 91 giải Nhì, 164 giải Ba. Đặc biệt trong số 17 giải Nhất có 2 sinh viên được nhận giải thưởng Quỹ tài năng Cơ học Nguyễn Văn Đạo.


Các đại biểu tham dự  lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 32 năm 2022

BTC Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 32 năm 2022 trao giải Nhất cho các thí sinh

PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT trao giải cho các thí sinh