Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, với số ca nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng, UBND Tp. Thủ Đức đã quyết định trưng dụng Ký túc xá D2 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh làm Khu cách ly tập trung; đồng thời chính quyền Thành phố Thủ Đức đã đề nghị Nhà trường hỗ trợ bố trí chỗ ở cho các bạn sinh viên nội trú của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh. Với phương châm luôn sẵn sàng hỗ trợ ở mức cao nhất, chung tay cùng chính quyền và nhân dân Tp. Hồ Chí Minh ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ các em sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh có chỗ ở tạm thời, ngay khi nhận được đề nghị của TP. Thủ Đức, tập thể lãnh đạo Nhà trường đã chủ động liên hệ làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đưa ra các giải pháp tiếp nhận các em sinh viên đang ở Ký túc xá D2 đến ở tại Ký túc xá của Nhà trường.

     Với tinh thần làm việc khẩn trương và nghiêm túc, không kể ngày nghỉ, Lãnh đạo Nhà trường đã họp chỉ đạo ngay các đơn vị chức năng, đặc biệt là Ban Quản lý Ký túc xá, Phòng CTCT&SV, Đoàn TN chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiếp đón các em sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh. Chỉ trong vòng 1 ngày với sự hỗ trợ và chung tay của các bạn sinh viên Phân hiệu, các phòng ở đã được thu dọn gọn gàng, sạch sẽ.

Đồ đạc của các bạn sinh viên Phân hiệu UTC được thu dọn và đóng thùng cẩn thận để chuẩn bị tiếp nhận các bạn sinh viên UTE

     Trong sáng ngày 08/07/2021, Nhà trường đã thực hiện tiếp nhận gần 60 em sinh viên nội trú của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Việc tiếp đón đảm bảo quy trình chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch bệnh, lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ ân cần, chu đáo đã để lại nhiều tình cảm trong lòng các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Ban Quản lý Ký túc xá làm thủ tục tiếp nhận các em sinh viên UTE vào sáng ngày 08/07/2021

     Ngay trong trong buổi tiếp nhận này, PGS. TS Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Phân hiệu, TS. Nguyễn Thạc Quang – Phó Giám đốc Phân hiệu và ThS. Đặng Văn Ơn – Trưởng phòng CTCT và SV  Phân hiệu đã đến thăm hỏi, động viên các em sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật để các em yên tâm và thích nghi được với nơi ở mới, đồng thời cũng đã yêu cầu các em chấp hành nghiêm túc các nội quy của KTX cũng như các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Nhà nước và Nhà trường. Bên cạnh đó, thấu hiểu và chia sẽ khó khăn khi phải di chuyển chỗ ở, Nhà trường đã quyết định miễn phí nội trú 01 tháng cho các em sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh. Hy vọng các em sẽ sớm ổn định tâm lý và học tập thật tốt trong thời gian lưu trú tại Ký túc xá của Phân hiệu.

Công tác tiếp nhận các em sinh viên UTE tại Ký túc xá Phân hiệu đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19

    Qua đây Nhà trường cảm ơn sự đồng lòng, chia sẽ trong lúc khó khăn của các bạn sinh viên Phân hiệu Đại học Giao thông vận tải, đã chấp nhận, vui vẻ di dời chỗ ở sang các dãy nhà khác của Ký túc xá để nhường chỗ cho các bạn sinh viên UTE cũng như hỗ trợ rất nhiệt tình cùng các đơn vị chức năng dọn dẹp sạch sẽ các phòng để đón tiếp các bạn sinh viên trường bạn sang ở nội trú tại Ký túc xá Phân hiệu. Sự chung tay và sẽ chia của các bạn góp phần tạo nên giá trị của các thế hệ sinh viên đại học giao thông vận tải.

Nguồn: Phân hiệu ĐH GTVT