Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho đội tuyển trường ĐH GTVT

Tối ngày 27/10/2013 tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Hội thi “Liên hoan các tiểu phẩm tuyên truyền văn hóa giao thông” nằm trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội đoàn viên, thanh niên với văn hóa giao thông” do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Công an tổ chức.

Hội thi nhằm mục đích tiếp tục quán triệt sâu rộng vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là luật giao thông đường bộ; là một bước đổi mới về hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Thông qua hội thi giúp cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiếp nhận và tìm hiểu những kiến thức về giáo dục pháp luật Giao thông nói chung và xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; chia sẻ các kĩ năng sống, những cách ứng xử "Văn hoá giao thông", góp phần nâng cao nhận thức và kĩ năng cần thiết về ATGT khi tham gia giao thông của đoàn viên, thanh niên. Hội thi cũng nhằm xây dựng phong trào giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông trong đoàn viên, thanh niên trở thành nền nếp lâu dài, góp phần kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông.

Tham dự Hội thi gồm 07 đội tuyển, trong đó 05 đội đại diện cho 05 cụm đoàn các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng thuộc Thành Đoàn Hà Nội và 02 đội đại diện cho Đoàn thanh niên Bộ Công an. Đoàn trường ĐH GTVT đã được cụm đoàn Cầu Giấy- Từ Liêm chọn cử đội tuyển tham dự Hội thi. Với tiểu phẩm “Giác ngộ”, đội thi của Đoàn trường đã giành giải “Đặc biệt”; giải Nhất thuộc về đội tuyển của Cục cảnh sát Giao thông đường thủy; 02 giải Nhì thuộc về đội Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt và trường Đại học Thuỷ lợi; 03 giải Ba được trao cho các đội: Đại học Nông nghiệp, Đại học Công nghệ GTVT và Đại học Khoa học XH&NV.