Tối ngày 17/12/2012 tại Hội trường lớn Trường Đại học Giao thông Vận tải đã diễn ra Chương trình văn hóa nghệ thuật Chào 2013 do Phòng CTCT&SV và Hội sinh viên phối hợp tổ chức. 

 

Với mục đích giải trí, kết hợp với giáo dục về văn hóa, nghệ thuật truyền thống thông qua các phần giao lưu, biểu diễn của các nghệ sỹ đem lại cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích. Đông đảo sinh viên đã tham dự và cổ vũ nhiệt tình cho chương trình.

 

Phần mở đầu, các bạn sinh viên được giao lưu với Tiến sỹ  Đinh Đoàn, Chuyên gia tâm lý đến từ Chuyên mục Cửa sổ tình yêu của Đài tiếng nói Việt Nam. Nhiều câu hỏi hay về sự quan tâm của thế hệ trẻ cùng những câu trả lời hóm hỉnh nhưng không kém phần sâu sắc của Tiến sỹ Đinh Đoàn đem lại tiếng cười sảng khoái và những gợi ý tích cực cho sinh viên trong cuộc sống.

 

Tiếp theo là phần trình diễn Chèo với trích đoàn Thầy bói mù của các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Chèo Việt Nam. Sự cổ vũ nhiệt tình biểu hiện qua những tràng vỗ tay cổ vũ, những tiếng cười của sinh viên đã cho thấy thế hệ trẻ không hờ hững và quay lưng nếu có nhiều cơ hội được tiếp xúc với những tinh hoa của nghệ thuật dân tộc.

 

Phần Trò chơi với những Câu đố về một số  loại hình trong kho tàng âm nhạc dân tộc do nghệ sỹ hài Thành Trung dẫn chương trình đã làm chương trình thêm sinh động và toàn bộ sinh viên có mặt trong hội trường hết sức hào hứng với cách pha trò hài hước, duyên dáng của MC. Nhiều câu hỏi tưởng chừng rất dễ nhưng khi trả lời thực tế mới thấy là không phải ai cũng biết. Chắc hẳn sau chương trình nhiều bạn sinh viên sẽ hiểu thêm thế nào là giai điệu Chèo, Tuồng, Cải lương, Ca trù, hát xẩm...

 

Khép lại chương trình là tiểu phẩm Tỏ tình do các nghệ sỹ Nhà hát tuổi trẻ trình diễn. Một câu chuyện nhỏ về tình yêu đem lại những tiếng cười sảng khoái nhưng cũng là sự nhắc nhở cho giới trẻ về sự chân thành trong tình yêu.

 

Chương trình đã để lại một ấn tượng đẹp với sinh viên Giao thông.

 

Một số hình ảnh tại chương trình Chào 2013

 

Đông đảo khán giả tham dự chương trình

 

 

Giao lưu với Tiến sỹ Đinh Đoàn

 

 

Trích đoạn Chèo Thầy bói mù

 

 

Phần trò chơi Câu đố về các loại hình âm nhạc truyền thống do nghệ sỹ Thành Trung dẫn...

 

 

Sinh viên hào hứng tham gia trò chơi

 

 

Biểu diễn nhạc cụ dân tộc

 

 

Tiểu phẩm Tỏ tình do các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn

 

 

Các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ giao lưu với sinh viên