Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Giao thông vận tải lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2014-2017, tối ngày 31/10/2014 tại Hội trường lớn, Ban chấp hành Đoàn trường đã phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn tổ chức Hội thảo “Đường đến thành công lĩnh vực Công nghệ thông tin”, với sự tham gia của hơn 600 sinh viên của khoa Công nghệ thông tin và khoa Điện – Điện tử.

      

PGS.TS.Lê Hoài Đức, Trưởng phòng CTCT&SV phát biểu tại chương trình

Diễn giả Ngô Minh Tuấn chia sẻ cùng sinh viên

Sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ của Diễn giả.

Đối với đoàn viên thanh niên, Đoàn chính là cầu nối, là người bạn đồng hành trên con đường lập thân, lập nghiệp. Với mục tiêu đồng hành cùng sinh viên, giúp sinh viên có được những hành trang tốt nhất để bước vào cuộc sống, Đoàn thanh niên Nhà trường rất chú trọng đến việc đào tạo những kỹ năng mềm, tổ chức các chương trình hướng sinh viên tiếp cận thực tiễn để các em có thể vận dụng tốt nhất những kiến thức đã được học trong nhà trường.

Hội thảo đã được đón tiếp: Đ/c Phan Văn Trung- Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Trung ương Đoàn; PGS.TS Lê Hoài Đức, Trưởng phòng CTCT&SV, Đảng ủy viên phụ trách thanh niên; Diễn giả của chương trình là ông Ngô Minh Tuấn, Tổng giám đốc Tập đoàn Vareco, chuyên gia Tư vấn doanh nghiệp, hướng nghiệp và kỹ năng mềm cho sinh viên.

Đứng trước sự thân thiện và tâm thế tiếp nhận vô cùng nồng nhiệt của đông đảo các bạn sinh viên, Diễn giả Ngô Minh Tuấn đã chia sẻ những câu chuyện về trải nghiệm của bản thân để làm động lực cho các bạn sinh viên. Mỗi câu chuyện mà Diễn giả đều mang sức nặng cổ vũ, thúc đẩy ý chí phấn đấu học tập và rèn luyện cho các em. Bên cạnh đó, Diễn giả còn chia sẻ với các bạn sinh viên cách nắm bắt cơ hội, tạo tâm thế học tập vững vàng và lựa chọn nghề CNTT phù hợp với tính cách, giá trị sống, năng lực sở trường của bản thân,… Ban chấp hành Đoàn trường hy vọng thông qua chương trình các bạn đoàn viên, sinh viên sẽ tìm được cho mình con đường tốt nhất để đi tới thành công!