Trong không khí tưng bừng phấn khởi của đoàn viên, sinh viên Trường ĐHGTVT đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015), chào mừng 53 năm ngày thành lập trường (24/3/1962-24/3/2015). Thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội; được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy BGH nhà trường, sáng 15/3/2015, Đoàn thanh niên ĐH GTVT  đã tổ chức “Lễ phát động tháng thanh niên và phát động phong trào thi đua học tập, rèn luyện, chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp và chương trình Tập huấn cán bộ đoàn”.

   

Tới tham dự chương trình có: Đ/c Chu Hồng Minh, UVTV Thành đoàn Hà Nội, Trưởng Ban TNTH; PGS. TS Nguyễn Duy Việt- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn trường và đội ngũ cán bộ Liên Chi đoàn, Chi đoàn trong toàn trường.

Đây là dịp để đoàn thanh niên Nhà trường tuyên truyền, giáo dục và khơi dậy trong đoàn viên, sinh viên lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của Trường ĐHGTVT. Qua các hoạt động nhằm động viên, khích lệ ý thức, thái độ học tập và rèn luyện của sinh viên toàn trường; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của trường ĐHGTVT. Đồng thời các hoạt động cũng nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên thanh niên việc xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử, ý thức chấp hành pháp luật trong đoàn viên, sinh viên Nhà trường. Cùng với đó là tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.

Thay mặt BCH Đoàn trường, đồng chí Mai Nam Phong – Bí thư Đoàn trường đã phát động phong trào thi đua học tập, rèn luyện, chào mừng đại hội Đảng bộ  trường lần thứ 29, Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ 16 tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 và phát động tháng thanh niên với chủ đề:

 “Tuổi trẻ trường ĐHGTVT tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Ban Chấp hành đoàn trường kêu gọi toàn thể các đồng chí đoàn viên, sinh viên phát huy tình thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong học tập  và rèn luyện. Những thành tích của toàn thể đoàn viên, sinh viên sẽ là những món quà ý nghĩa và thiết thực nhất chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp.

 

Thay mặt cho toàn thể các bạn sinh viên, bạn Phan Vũ Thanh Tùng - Đảng viên trẻ tiêu biểu là sinh viên năm 2014 đã hứa quyết tâm: Mỗi đoàn viên sinh viên sẽ luôn xác định cho mình một động cơ, thái độ học tập đúng đắn, luôn luôn chủ động, chuyên cần trong học tập và nghiên cứu khoa học, xây dựng phương pháp học tích cực, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập; Luôn chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy định của Khoa, của trường; Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn-Hội, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để rèn luyện và nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất, ngày càng đóng góp được nhiều hơn nữa cho gia đình và xã hội.

Phần hai của chương trình là nội dung tập huấn cán bộ đoàn. Đồng chí Chu Hồng Minh- Trưởng Ban TNTH thành đoàn đã trực tiếp đứng lớp giảng bài về các phẩm chất cần thiết của cán bộ đoàn, cách thức thu hút, tập hợp sinh viên đến với các hoạt động đoàn. Các đồng chí đến từ Câu lạc bộ ”Tuổi trẻ tháng 10” của Thành Đoàn cũng tập huấn về các kỹ năng tổ chức các trò chơi tập thể. Đây thực sự là buổi tập huấn bổ ích và ý nghĩa cho các đồng chí cán bộ đoàn trong toàn trường.