Ngày 23 tháng 03 năm 2013 giải thể thao sinh viên Việt Nam khai mạc tại nhà thi đấu Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Giải đấu được chia làm hai khu vực là khu vực thành phố Hà Nội và khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Trường đại học Giao thông Vận tải cử 3 đội tuyển tham dự giải đấu bao gồm: Đội bóng rổ, đội khiêu vũ đối kháng (Battle dance) và đội bóng đá trong nhà.

Trong ngày thi đấu đầu tiên các đội tuyển tham dự giải của Trường Đại học Giao thông Vận tải thi đấu cả 3 môn bóng rổ, khiêu vũ đối kháng, bóng đá trong nhà.

Kết quả ngày  thi đấu đầu tiên, Đội GTVT đã dành chiến thắng ở các môn khiêu vũ đối kháng (Battle dance) (chiến thắng trước đội tuyển trường Đại học Xây Dựng); bóng đá trong nhà (thắng Đại học Thăng Long với tỉ số 2-1); thất bại trước đội bóng rổ Trường Đại học Ngoại thương.

Hình ảnh các đội tuyển và cổ động viên Trường Đại học GTVT tại VUG

Lễ khai mạc

Các đội tuyển của các trường tham gia giải

Trên khu vực khán đài dành cho trường Đại học Giao thông Vận tải luôn chật kín khán giả cổ vũ cho đội tuyển thi đấu

Môn khiêu vũ đối kháng (Battle dance) chiến thắng trước đội tuyển trường Đại học Xây Dựng

 

Đội bóng rổ thi đấu

 

Ra quân trong ngày đầu tiên đội đem lại nhiều cảm xúc cho cổ động viên nhất là đội bóng đá trong nhà Trường Đại học Giao thông Vận tải. Bước vào thi đấu các cầu thủ của Trường Đại học Giao thông Vận tải lần đầu tiên thi đấu trong nhà đã bị tâm lý không triển khai được lối chơi theo ý muốn kết thúc hiệp một bị thua Đại học Thăng long với tỷ số 0-1

Tuy nhiên sang đến hiệp 2 với sự điều chỉnh chiến thuật của huấn luyện viên và các cầu thủ đã không còn bị tâm lý đội bóng đá trong nhà Trường Đại học Giao thông Vận tải đã thi đấu hết mình triển khai lối chơi áp đặt lên đội bạn đồng thời tạo ra nhiều tình huống bóng nguy hiểm tuy nhiên vẫn chưa có bàn thắng.

Đến cuối hiệp 2 khi đồng hồ chỉ thời gian còn 3 phút trong 2 tình huống triển khai tấn công Đội bóng đá trong nhà ghi liền 2 bàn thắng trong sự vui sướng tột độ, cổ động viên và khán giả cổ vũ cho đội tuyển Trường Đại học Giao thông Vận tải vỡ òa trong chiến thắng.

 

Đội bóng đá thi đấu

BCH Đoàn Trường Đại học GTVT