Ngày 22/09/2017 - 30/09/2017, tại Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra Cuộc thi lập trình máy tính 2017 do Liên Chi Đoàn Khoa Điện-Điện tử phối hợp cùng Câu lạc bộ Kỹ thuật sinh viên Điện - Điện tử tổ chức, dưới sự cho phép của Ban Chủ nhiệm Khoa Điện-Điện tử và sự tài trợ của Công ty Samsung. Cuộc thi được sự hỗ trợ nhiệt tình về kỹ thuật của thầy Phạm Xuân Tích - Giảng viên khoa CNTT.

Đại diện Samsung, Ban tổ chức và các thí sinh dự thi.

Đây là sân chơi khoa học thiết thực, bổ ích để rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy thuật toán, kỹ năng lập trình và khả năng làm việc độc lập. Năm học 2017-2018 là lần đầu tiên Cuộc thi được tổ chức nhưng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài Khoa Điện-Điện tử tham gia. Cuộc thi thu hút được hơn 100 bạn sinh viên đến từ Khoa Điện - Điện tử, Khoa Cơ Khí Trường Đại học GTVT, sinh viên đến từ trường Đại học Điện Lực.

Trải qua 4 vòng loại vào tối các ngày 23,25,27,29/10/2017 theo hình thức thi và chấm bài online, Ban tổ chức đã tìm ra được 20 gương mặt xuất sắc nhất cùng với các đại diện của các lớp trong khoa và các thí sinh giao lưu góp mặt tại Vòng chung kết - tổ chức vào ngày 30/09/2017.

Vòng chung kết Cuộc thi được tổ chức tại Phòng máy 501A4 Trường Đại học GTVT. Đề thi được đánh giá là vừa sức với các thí sinh và có tính phân loại cao. Cuộc thi diễn ra vô cùng căng thẳng và gay cấn, điểm số của các thí sinh liên tục được thay đổi trên Bảng xếp hạng. Cuối cùng, sau 120 phút làm bài Ban tổ chức đã tìm ra được những gương mặt xuất sắc nhất. Cụ thể như sau

Giải nhất: Dương Thanh Phú - Kĩ thuật viễn thông K54.

Quán quân Cuộc thi Lập trình máy tính 2017.

Giải nhì: 1. Lê Trọng Nghĩa - Trang bị điện K56

2. Nguyễn Khánh Hòa - Tự động hóa K57

Á quân Cuộc thi Lập trình máy tính 2017.

Đồng á quân Cuộc thi Lập trình máy tính 2017.

Giải ba: 1. Trần Văn Ngọc - Tự động hóa K57

2. Nguyễn Văn Linh - Kỹ thuật điều khiển và TĐH GT K57

3. Phạm Giang Nam - Kỹ thuật viễn thông K58

Giải 3 của Cuộc thi Lập trình máy tính 2017.

Giải tập thể: 1. Lớp Kỹ thuật ĐK&TĐHGT K56

2. Lớp Tự động hóa K57

Giải đồng đội của Cuộc thi Lập trình máy tính 2017.

Đôi bạn cùng tiến trong suốt Cuộc thi Lập trình máy tính 2017.

Ban tổ chức, Nhà tài trợ Samsung và các thí sinh đạt giải của Cuộc thi.

Đây là năm đầu tiên tổ chức Cuộc thi Lập trình máy tính 2017, nhưng Cuộc thi đã rất thành công về chuyên môn và đã gây được tiếng vang lớn trong đông đảo sinh viên Khoa Điện-Điện tử nói riêng và sinh viên toàn Trường Đại học GTVT nói chung. Cuộc thi thực sự đã mang lại cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm lý thú và bổ ích, gắn kết chặt chẽ hơn nữa việc học lý thuyết và thực hành thực tế.

Tác giả: Vũ Ngọc Quý.