Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Vận tải - Kinh tế

Ngày 9/11/2013 khoa Vận tải - Kinh tế (VT-KT) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1963 - 2013).

Tới dự Lễ kỷ niệm có ông Đào Đình Bình - nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT; ông Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội; ông Nguyễn Văn Công - Thứ trưởng Bộ GTVT; ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng; bà Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT; đại diện các đơn vị, địa phương, các sở GTVT, các doanh nghiệp, các trường bạn...

Về phía Nhà trường có  thầy Đỗ Doãn Hải, thầy Nguyễn Chí Bảo nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Đắc Sử - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị, khoa, viện... cùng toàn thể thầy cô giáo, sinh viên, cựu sinh viên khoa VT-KT các thế hệ về tham dự.

PGS.TS Vũ Trọng Tích - Trưởng khoa VT-KT đọc diễn văn tổng kết chặng đường 50 năm xây dựng và trưởng thành của Khoa. Từ những ngày đầu với số lượng  tuyển sinh chỉ vài chục sinh viên đến nay khoa đã có 8 bộ môn với 6 ngành và 21 chuyên ngành, mỗi năm tuyển sinh gần 1000 sinh viên; Đội ngũ cán bộ, giảng viên của khoa hiện nay gồm 101 người, trong đó có 2 GS.TSKH, 8 PGS.TS, 16 TS, 55 Th.S. 50 năm với bao thăng trầm, Khoa VT-KT không ngừng lớn mạnh; Khoa đã vinh dự được đón nhận HCLĐ Hạng Nhì, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ... Với truyền thống đó, Khoa VT-KT quyết tâm khắc phục khó khăn, tự tin  bước vào giai đoạn mới với niềm tin thắng lợi.

PGS.TS Trần Đắc Sử - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường gửi lời chúc mừng với những tình cảm thân thiết nhất tới Khoa VT-KT; ghi nhận thành tích của Khoa, trân trọng cảm ơn ghi nhận nỗ lực các thế hệ thầy và trò Khoa VT-KT trong 50 năm qua. Hiệu trưởng Trần Đắc Sử cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan Trung ương, các bộ, ban, ngành, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng Khoa VT-KT, cùng Nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho ngành GTVT. Trong giai đoạn mới với nhiều thời cơ thuận lợi nhưng cũng không ít thử thách tập thể Khoa VT-KT cần thống nhất ý trí, xây dựng tập thể để phát triển đoàn kết xứng đáng với truyền thống 50 năm của Khoa.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cũng có bài phát biểu chúc mừng  Khoa VT-KT, trong đó nhấn mạnh tới những yêu cầu cấp thiết trong việc đào tạo ra người cán bộ trong giai đoạn mới với những phẩm chất mạnh mẽ, dám quyết định, dám chịu trách nhiệm... Vì vậy Nhà trường cần đào tạo những sinh viên có đầy đủ lý luận cũng như thực tiễn. Thứ trưởng cũng bày tỏ niềm tin vào sự sáng tạo, năng động, nhiệt huyết của Khoa VT-KT với truyền thống 50 năm sẽ tiếp tục đào tạo ra những sản phẩm đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm áp của thầy và trò các thế hệ khoa VT-KT.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm

PGS.TS Vũ Trọng Tích - Trưởng khoa VT-KT đọc diễn văn tổng kết

Khoa VT-KT đón nhận Bằng khen của Bộ GTVT

Khoa VT-KT đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

Ông Nguyễn Văn Công - Thứ trưởng Bộ GTVT phát biểu

PGS.TS Trần Đắc Sử - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

Hiệu trưởng Trần Đắc Sử tặng hoa cho Thầy giáo Khoa VT-KT