Kính gửi:

            - Các thế hệ Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ đã tham gia công tác trong các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Kinh tế và Vận tải ô tô qua các thời kỳ;

            - Các thế hệ sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh  các chuyên ngành thuộc lĩnh vực  Kinh tế - Vận tải ô tô của Trường Đại học Giao thông vận tải.

           

Ngày 15/11/1945 Trường Cao đẳng Giao thông công chính được khai giảng lại dưới chính quyền cách mạng, đánh dấu sự ra đời của trường Đại học Giao thông vận tải . Ngay sau khi khai giảng lại trường đã được giao các nhiệm vụ và tên gọi khác nhau, đến năm 1960 trước yêu cầu của thực tế đòi hỏi phát triển đội ngũ nhân lực để xây dựng Xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng đất nước, Chính phủ đã giao cho Bộ Giao thông vận tải và Bưu điện chuẩn bị thành lập trường Đại học Giao thông vận tải. Tại thời điểm đó có các ngành như Xây dựng công trình cầu đường, Cơ khí và ngành Kinh tế và tổ chức vận tải được tổ chức đào tạo từ khóa đầu tiên.

            Trong quá trình xây dựng và phát triển ngành Kinh tế và Tổ chức vận tải ô tô trước đây đã được phát triển thành các ngành và chuyên ngành phù hợp với thực tế của xã hội và đất nước, như các chuyên ngành thuộc ngành Kinh tế vận tải: Kinh tế vận tải ô tô, Kinh tế vận tải - Du lịch, Kinh tế vận tải thủy bộ, Kinh tế vận tải hàng không; các chuyên ngành thuộc ngành Vận tải: Vận tải kinh tế đường bộ và thành phố (Khai thác vận tải ô tô), Vận tải đa phương thức, Tổ chức và khai thác cảng hàng không.

Năm 1988, trước yêu cầu đào tạo nguồi nhân lực cho các tỉnh phía Nam, khóa 29 là khóa đầu tiên đã được tổ chức đào tạo tại Cơ sở II với lớp Kinh tế vận tải thủy bộ K29, là những lớp đầu cho sự ra đời và phát triển của Cơ sở II trường Đại học giao thông vận tải hiện nay.

Năm 1994 Bộ giáo dục và Đào tạo đã cho phép nhà trường tổ chức khóa cao học đầu tiên là ngành Quản trị kinh doanh vận tải và là ngành Tổ chức và quản lý vận tải hiện nay, đã đáp ứng yêu cầu về nhân lực và đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.

            Có thể khẳng định trong suốt thời gian qua với những tên gọi và cách thức quản lý khác nhau đến nay hai bộ môn Kinh tế vận tải – du lịch và Vận tải đường bộ thành phố đã quản lý và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên, học viên đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước và của ngành Giao thông vận tải cả về số lượng và chất lượng.

   Năm 2015, nhà trường tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (15/11/1945-15/11/2015) và 53 năm ngày mang tên Trường Đại học Giao thông vận tải. Với  mong muốn tri ân những đóng góp của các Thầy giáo, Cô giáo  và gặp mặt các sinh viên, học viên các thế hệ của các ngành Kinh tế và tổ chức vận tải ô tô trước đây và các chuyên ngành thuộc ngành Kinh tế vận tải và Khai thác vận tải hiện nay. Đây là dịp để các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh; đại diện các cơ quan, các doanh nghiệp gặp gỡ thân mật, ôn lại các chặng đường đáng ghi nhớ đã qua và bàn về những dự định để xây dựng, phát triển ngành Kinh tế - Vận tải ô tô trong những chặng đường sắp tới.

Bộ môn Kinh tế vận tải du lịch và bộ môn Vận tải đường bộ và Thành phố phối hợp tổ chức buổi gặp mặt Thầy và trò các thế hệ.

Thời gian: 9h00 ngày 08 tháng 11 năm 2015

Địa điểm: Hội trường lớn Trường Đại học Giao thông Vận tải

 Số 3 phố Cầu Giấy - Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội.

Ban tổ chức rất mong được đón tiếp các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên, đại diện các cơ quan, các doanh nghiệp  về gặp mặt.

Xin trân trọng cảm ơn và xin gửi đến các thế hệ thầy cô giáo, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên, đại diện các cơ quan, các doanh nghiệp lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Các thông tin chi tiết về buổi gặp mặt ngành Kinh tế – Vận tải ô tô xin liên hệ theo địa chỉ:

-          TS. Trần Thị Lan Hương, Trưởng bộ môn Vận tải đường bộ và Thành phố,

P504 nhà A9, Trường Đại học Giao thông vận tải, ĐT: 0983120862

-          TS. Nguyễn Thanh Chương, Trưởng bộ môn Kinh tế vận tải – du lịch

P502 nhà A9, Trường Đại học Giao thông vận tải, ĐT: 0913348701

 

                                                                                                                          Trưởng ban tổ chức

 

 

                                                                                                                    PGS.TS Nguyễn Văn Thụ.