ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ TẠI HÀ NỘI

TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ TẠI TP HỒ CHÍ MINH

PHÒNG VĂN HOÁ – THÔNG TIN

Thông báo

HỌC BỔNG GLOBAL UGRAD  2012 DÀNH CHO SINH VIÊN

 

Phòng Văn hoá Thông tin (PAS), Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD), năm học 2012 - 2013. Sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ ba các trường đại học Việt Nam có năng lực lãnh đạo thể hiện qua  kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài giảng đường và có khả năng tiếng Anh tốt có thể nộp đơn tham dự chương trình. Thời hạn nộp đơn đăng ký: 17h00, thứ Hai, 28 tháng 11 năm 2011.

Khái quát về chương trình

Do Vụ Giáo dục và Văn hoá thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, chương trình học bổng Global UGRAD tài trợ cho sinh viên theo học một năm học hoặc một học kỳ không lấy bằng tại một trường đại học ở Hoa Kỳ. Chương trình nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên xuất sắc đến từ nhiều nước trên thế giới trải nghiệm việc học tập và sinh hoạt trong môi trường đại học ở Hoa Kỳ.

Năm học 2012-2013, chương trình sẽ cấp học bổng cho khoảng 90 sinh viên từ các nước châu  Á, bắt đầu từ tháng 8 năm 2012 hoặc tháng 1 năm 2013. Việt Nam có thể nhận được 8 suất học bổng, bao gồm học bổng cả năm học (khoảng 10 tháng) và học bổng cho một học kỳ (khoảng 5 tháng).  Ngoài ra, sinh viên có thể được học thêm 2 đến 4 tuần tiếng Anh tại Hoa Kỳ trước khi bắt đầu chương trình học chính thức.

Nhằm tạo điều kiện để sinh viên tận dụng tối đa cơ hội tương tác và học tập với giáo viên và sinh viên Hoa Kỳ, mọi sinh viên được lựa chọn tham gia chương trình Global UGRAD sẽ theo học một chương trình đại học chính quy được lựa chọn từ chương trình đào tạo của trường tiếp nhận. Để đảm bảo sinh viên sẽ thành công ở môi trường học thuật mới, các trường tiếp nhận cũng sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết về cách nghiên cứu và viết bài luận, tư duy phản biện, quản lý thời gian, cách ghi chép, cách học và làm bài thi. Sinh viên sẽ sống trong ký túc xá cùng sinh viên Mỹ.

Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia nhiều nhất 10 giờ hoạt động cộng đồng mỗi học kỳ. Ngoài ra, sinh viên được nhận học bổng cả năm học sẽ có cơ hội đi thực tập. Chương trình thực tập sẽ phải liên quan đến ngành học và/hoặc dự định nghề nghiệp tương lai của sinh viên.

Sinh viên được lựa chọn tham gia chương trình phải trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học.

Tiêu chuẩn ứng viên

Chương trình lựa chọn ứng viên theo nguyên tắc cạnh tranh dựa trên triển vọng trở thành một thủ lĩnh sinh viên thông qua kết quả học tập xuất sắc, sự đóng góp cho cộng đồng và các hoạt động ngoài giảng đường, không phân biệt ngành học, dân tộc, tôn giáo hay giới tính. Ứng viên đáp ứng các điều kiện sau đây có thể nộp đơn tham dự chương trình:

-  Là sinh viên đại học chính quy năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba (hoặc năm thứ tư đối với sinh viên các trường đại học có hệ đào tạo 5 năm hoặc dài hơn)

-  Còn ít nhất một học kỳ tại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Hoa Kỳ.

-  Điểm TOEFL thi trên giấy tối thiểu 550 hoặc TOEFL thi trên Internet tối thiểu 80, hoặc điểm IELTS tối thiểu 6.5.

-  Có kết quả học tập xuất sắc, điểm trung bình học kỳ gần nhất 7,5 trở lên.

      -  Tích cực tham gia các  hoạt động cộng đồng và ngoại khoá trong và ngoài nhà trường.

Đăng ký tham gia

Các ứng viên đủ điều kiện xin vui lòng điền tải mẫu đơn bằng tiếng Anh, điền đầy đủ và nộp trực tuyến tại địa chỉ http://sites.google.com/site/ugradvietnam

 

 

Ngoài ra, ứng viên cần nộp qua đường bưu điện các giấy tờ sau về địa chỉ được cung cấp dưới đây:

1. Mẫu đơn đăng ký tham gia chương trình Global Undergraduate Exchange Program điền đầy đủ và ký tên

2. Bảng điểm đại học có dấu của trường (kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng)

3. Ba thư giới thiệu từ giáo viên, trong đó có 1 giáo viên Trung học phổ thông nơi ứng viên đã theo học (kèm bản dịch tiếng Anh)

4. Bản sao giấy báo kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông (kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng)

5. Điểm TOEFL thi trên giấy tối thiểu 550 hoặc TOEFL thi trên Internet tối thiểu 80, hoặc điểm IELTS tối thiểu 6.5, nếu có.

Các ứng viên phía Bắc (từ Quảng Trị trở ra) gửi hồ sơ về địa chỉ:

Chương trình Global Undergraduate Exchange Program

Phòng Văn hoá Thông tin

Đại sứ quán Hoa Kỳ

Số 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 84-4-3850 5000, ext. 6034

Email: pas.culture@gmail.com

Các ứng viên phía Nam (từ Thừa Thiên – Huế trở vào) gửi hồ sơ qua đường phát chuyển nhanh về địa chỉ:

Chương trình Global Undergraduate Exchange Program

Phòng Văn hoá Thông tin

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ

4 Lê Duẩn, quận 1

Thành phố Hồ Chí Minh

Tel:  (84) (8) 3520 4619

Email: PhamLTK@state.gov

Thời hạn nộp hồ sơ: 17h00 thứ hai, ngày 28 tháng 11 năm 2011.

Hồ sơ nộp sau thời hạn nêu trên sẽ không được xem xét.

KẾT QUẢ TUYỂN CHỌN CUỐI CÙNG SẼ ĐƯỢC THÔNG BÁO TỚI ỨNG VIÊN TRÚNG TUYỂN VÀO KHOẢNG THÁNG BA HOẶC THÁNG TƯ NĂM 2012