Từ ngày 25/5 đến ngày 02/6/2015, đoàn công tác của Nhà trường do Hiệu Trưởng PGS.TS Trần Đắc Sử dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Hàn Quốc theo lời mời của Viện Công nghệ Giao thông Hàn Quốc (KOTI) và Trường Đại học Gachon.

Tại Viện Công nghệ Giao thông Hàn Quốc, hai bên đã trao đổi về khả năng phát triển hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và Viện theo Thỏa thuận đã ký kết, Hiệu trưởng Trần Đắc Sử đã trình bày một bài báo cáo tổng quan về sự phát triển của giao thông vận tải Việt Nam. Về phía lãnh đạo Viện cũng đã trình bày các dự án mà hai bên có thể cùng triển khai trong thời gian tới.

Hiệu Trưởng Trần Đắc Sử trao tặng quà lưu niệm cho Ngai Viện Trưởng KOTI Chang Woon Lee

 

Hai bên tọa đàm

Tại Trường ĐH Gachon, hai bên đã trao đổi vể khả năng triển khai hoạt động hợp tác đã được ký kết, thực hiện các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên và đào tạo nghiên cứu sinh bằng học bổng Đề án 911 và đào tạo tiếng Hàn Quốc tại Hà Nội.

Lãnh đạo Trường Đại học Gachon tiếp kiến đoàn công tác

Hai bên ký kết Chương trình hợp tác đào tạo tiếng Hàn Quốc tại Trường Đại học GTVT

Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trường đại học Sejong, làm việc với Khoa Xây dựng của Trường, thăm các phòng thí nghiệm nghiên cứu chất lượng mặt đường bê tông nhựa và làm việc với GS.TS Huyn Jong Lee, Phó Chủ tịch Hội Đường bộ Hàn Quốc. Đoàn đã nghe báo cáo về các kết quả nghiên cứu về vết hằn, lún bánh xe trên mặt đường bê tông nhựa tại Hàn Quốc. Đoàn cũng trao đổi với GS.TS Huyn Jong Lee về kế hoạch hợp tác nghiên cứu về các giải pháp khắc phục vết hằn lún bánh xe trên mặt đường bê tông nhựa ở Việt Nam trong thời gian tới. Qua trao đổi với Hiệu trưởng Nhà trường, Khoa Xây dựng, Trường ĐH Sejong sẵn sàng tiếp nhận các giảng viên của Trường sang làm nghiên cứu sinh theo học bổng của đề án 911 và học bổng của Trường ĐH Sejong.

GS.TS Huyn Jong Lee báo cáo các kết quả nghiên cứu

về vết hằn lún bánh xe trên bề mặt bê tông nhựa tại Hàn Quốc

Đoàn công tác tìm hiểu các thiết bị thí nghiệm trong phòng nghiên cứu về chất lượng mặt đường bê tông nhựa thuộc Khoa Xây dựng, trường đại học Sejong.

Hiệu trưởng Nhà trường trao quà cho GS.TS Huyn Jong Lee, Phó Chủ tịch Hội Đường bộ Hàn Quốc, chuyên gia nghiên cứu về chất lượng mặt đường bê tông nhựa Hàn Quốc

Chuyến công tác của đoàn tại Hàn Quốc do Hiệu trưởng dẫn đầu đã thành công tốt đẹp.

VTS-Phòng Đối Ngoại