Tiếp nối thành công của các mùa giao lưu sinh viên trong những năm qua, chiều ngày 14/11/2018 tại Trường Đại học Giao thông Vận tải đã diễn ra buổi giao lưu sinh viên quốc tế với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của sinh viên khoa Điện - Điện tử, cùng hơn 30 sinh viên, giảng viên khoa Kỹ thuật điều khiển thuộc Viện Công nghệ Quốc gia, Đại học Maizuru, Nhật Bản.

Trong khuôn khổ buổi giao lưu, sinh viên hai trường đã giới thiệu và trao đổi về văn hoá Việt Nam và Nhật Bản với nhiều minh hoạ sinh động và thú vị; giới thiệu về trường lớp, ngành học. Các  bạn sinh viên cũng thể hiện sự năng động, tự tin qua các tiết mục biểu diễn văn nghệ truyền thống, những điệu nhảy  hiện đại, trẻ trung; thi gấp giấy Nhật Bản Origami.

Cuối buổi giao lưu là chương trình UTC’s tour, sinh viên Maizuru được đưa đi thăm quan khuôn viên Trường, thư viện, khu lớp học, sân bóng đá và chụp ảnh kỷ niệm. Sau đó, đoàn sinh viên hai bên đã có bữa cơm thân mật tại canteen trường.

Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên chia tay trong bầu không khí bịn rịn, lưu luyến. Đây chắc hẳn là kỷ niệm đẹp với sinh viên Nhật Bản về tình cảm mến khách, sự thân thiện của các bạn sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải nói riêng cũng như của người Việt Nam nói chung, qua đó góp phần tạo nên ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu sinh viên:

Tiết mục giao lưu văn nghệ của sinh viên Việt Nam và Nhật Bản

 

Trò chơi gấp giấy Origami

 

Tham quan trường

 

Chụp ảnh lưu niệm