Tiếp nối thành công của các buổi giao lưu sinh viên giữa Trường Đại học GTVT và Viện công nghệ Quốc gia Maizuru Nhật Bản được tổ chức thường niên trong 7 năm qua, ngày 09/11 vừa qua, “Giao lưu sinh viên UTC-Maizuru năm 2016” đã được tổ chức thành công tốt đẹp. 

 

Đại diện 40 sinh viên của Trường Đại học GTVT thuộc Khoa Đào tạo quốc tế và Khoa Điện – Điện tử cùng 30 sinh viên trường bạn đã tạo nên bầu không khí giao lưu thân thiện, cởi mở, tự nhiên đầy chất sinh viên thông qua các hoạt động giới thiệu văn hoá Việt Nam và Nhật Bản, giới thiệu về ngành học, trường lớp, đố vui, các tiết mục văn nghệ do sinh viên hai trường biểu diễn

 

Các bạn còn tìm hiểu nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản Origami

 

Buổi trưa cùng ngày, sau khi đi thăm quan Trường và chụp ảnh kỷ niệm, đoàn sinh viên hai bên đã có bữa cơm “Sinh viên Việt Nam” thân mật tại căng tin của trường. Những tiếng cười, những câu chuyện vẫn không ngừng lan toả suốt bữa ăn tạo nên không khí thực sự vui vẻ.

Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên đã trao đổi địa chỉ liên lạc và chia tay trong bầu không khí bịn rịn, lưu luyến. Chắc chắn những người bạn Nhật Bản đã cảm nhận được tình cảm mến khách, sự thân thiện, cởi mở của các bạn sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải nói riêng cũng như của người Việt Nam nói chung, qua đó góp phần tạo nên ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế. Hoạt động giao lưu sinh viên không những góp phần tăng thêm mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, mà còn tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Phòng Đối Ngoại