Ngày 24/02/2016, Trường ĐH Giao thông Vận tải đã phối hợp với Viện nghiên cứu quốc gia về Khoa học công nghệ giao thông, quy hoạch và mạng lưới Pháp (IFSTTAR) tổ chức thành công hội thảo quốc tế Các chính sách vận tải trước thách thức của biến đổi khí hậu. Nhiều nhà khoa học, chuyên gia nước ngoài và trong nước tham dự hội thảo. Trong số đó có các giáo sư Christophe Rizet và giáo sư Jean Lou Madre đến từ Viện IFSTTAR; giáo sư Yves Bussiere đến từ Trường ĐH Puela – Mexico; giáo sư Cecilia Cruz đến từ Trường ĐH Bougonge – Pháp và một số vị đại diện Cơ quan phát triển Pháp (AFD) thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Hội thảo cũng có sự tham gia của nhiều đại diện các cơ quan trong nước như Viện Chiến lược GTVT; Sở GTVT; Cục đường bộ Việt Nam và các nhà khoa học, giảng viên Trường ĐH Giao thông Vận tải.

Đến với hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế đã cùng chia sẻ các nghiên cứu về phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính CO2 của các phương tiện vận tải, phân tích và đúc rút kinh nghiệm trong quản lý, xây dựng hệ thống vận tải hàng hóa xanh ở các nước, từ đó đưa ra các bài học và giải pháp cho Việt Nam. Trong bối cảnh hiện nay, việc giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính từ phương tiện vận tải - nguyên nhân quan trọng gây biến đổi khí hậu là một ưu tiên trong chính sách vận tải của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, nước chịu ảnh hưởng mạnh do biến đổi khí hậu gây ra. Chính vì vậy, hội thảo đã thu hút sự quan tâm, tham dự và trao đổi ý kiến tích cực của nhiều cán bộ, giảng viên, chuyên gia từ các trường đại học, cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải.

VTS-Phòng Đối ngoại

Một số hình ảnh buổi hội thảo

Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm

Phó hiệu trưởng Trường Đại học GTVT PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long phát biểu khai mạc hội thảo