Hội thảo tập trung vào các vấn đề cấp thiết hiện nay nhằm hiện đại hóa ngành giao thông vận tải Việt Nam, nhất là giao thông đô thị, tập trung vào bốn chủ đề lớn: Hệ thống giao thông thông minh (ITS); Hệ thống thông tin địa lý (GIS) và Thành phố thông minh (Smart City); Hệ thống điều khiển thông minh (Monitoring). Tham dự hội thảo có 18 nhà khoa học đến từ Trường Đại học Fengchia Đài Loan, cùng nhiều nhà khoa học, cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật đến từ các cơ quan, đơn vị trong nước: Bộ GTVT; Tập đoàn FPT; Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh; Viện KHCN GTVT; Viện NC thiên tai và môi trường; Viện NC kinh tế xã hội Hà Nội; Viện tài nguyên môi trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; Hội Cầu-Đường Việt Nam; Trường ĐH Công nghệ GTVT; Viện NC điện tử tin học và tự động hóa; Tổng công ty PT đường cao tốc Việt Nam; Tổng Cty vận tải Hà Nội; Viện TVTK GTVT (TEDI); Công ty CP Hanel; Công ty An Phú,… và các nhà khoa học Trường Đại học GTVT.

Hội thảo chia thành ba tiểu ban: Tiểu ban Hệ thống giao thông thông minh; Tiểu ban Hệ thống thông tin địa lý và Thành phố thông minh; Tiểu ban Hệ thống điều khiển thông minh. Có 31 bài báo khoa học đóng góp cho hội thảo, trong đó có 17 bài báo khoa học của các nhà khoa học nước ngoài. Nhiều bài báo đã phân tích sâu sắc, đề cập đến những vấn đề khoa học tiên tiến đang được áp dụng tại các nước phát triển hiện nay và khả năng ứng dụng tại Việt Nam. Các đại biểu tham dự hội thảo đều mong muốn có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu, trao đổi những vấn đề khoa học đang được quan tâm nhằm cải thiện hệ thống giao thông ở Việt Nam, đặc biệt là hệ thống giao thông đô thị. Trước xu thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, với sự phát triển của tri thức nhân loại và công nghệ số, đó là điều kiện thuận lợi những cũng là một thách thức lớn đối với những nhà khoa học hiện nay để nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới nhằm cải thiện dịch vụ xã hội và cuộc sống của người dân ngày một tốt hơn.

Với vai trò là một trường đại học chủ lực trong ngành giao thông, Trường Đại học GTVT đang phát huy hiệu quả các mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với các đối tác quốc tế trên mọi lĩnh vực đào tạo cán bộ kỹ thuật, nghiên cứu áp dụng, chuyển giao công nghệ tiên tiến để áp dụng vào thực tế nhằm từng bước hiện đại hóa ngành giao thông vận tải nước nhà.

Phòng Đối Ngoại

 

Một số hình ảnh hội thảo:

Đại biểu tham dự hội thảo

 

Phó hiệu trưởng Trường ĐH GTVT PGS. TS. Nguyễn Duy Việt phát biểu khai mạc

 

GS. Pei Liu – Trường ĐH Fengchia Đài Loan phát biểu chào mừng

 

GS. Tien-Yin Chou (Jimmy) – Trường ĐH Fengchia trình bày tham luận “Công nghệ sáng tạo trong quản lý môi trường thông minh”

 

Tiểu ban Hệ thống giao thông thông minh

 

Ứng dụng công nghệ mới kiểm tra sức khỏe