Nối tiếp thành công của những năm trước, năm 2017 là năm thứ 12 kể từ năm 2005 liên tục tổ chức khóa đào tạo quốc tế về “Quản lý cơ sở hạ tầng đường bộ” và “Quy hoạch và quản lý đô thị” theo chương trình hợp tác giữa Trường Đại học GTVT và Trường Đại học Kyoto Nhật Bản.

Tham gia giảng dạy cho các khoá đào tạo có 20 giáo sư, chuyên gia nước ngoài và trong nước, đến từ Bộ quản lý đất đai, hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản (MLIT); Trường ĐH Kyoto; ĐH Osaka; ĐH Tokoku; Tập đoàn Pasco; Cty tư vấn quốc tế Nhật Bản về GTVT; Viện nghiên cứu Nikken Sekkei; Trung tâm Kỹ thuật cầu Nhật Bản; Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật Kyoto (Nhật Bản); Đặc biệt lần đầu tiên có đại diện Giáo sư đến từ Viện Phát triển và Mạng lưới Pháp (IFSTTAR), cùng với nhiều chuyên gia đến từ cơ quan trong nước như Bộ GTVT, Bộ Xây dựng, Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội, Viện KHCN GTVT, và Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Hai khóa đào tạo đã thu hút 66 học viên tham dự đến từ các cơ quan trong ngành giao thông, đặc biệt trong số đó có 13 học viên nước ngoài, trong đó có 8 học viên CH Pháp và LB Đức, 5 học viên đến từ Nhật Bản. Khóa đào tạo đã tập trung vào việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và ứng dụng các mô hình tính toán hiện đại trong lĩnh vực quản lý tài sản, duy tu, bảo dưỡng, khai thác kết cấu hạ tầng đường bộ và quy hoạch đô thị, hướng tới phát triển đô thị và hệ thống giao thông hiện đại, bền vững. Kết thúc khóa đào tạo, các học viên được sát hạch và cấp chứng chỉ.

Đây là chương trình hợp tác hoạt động thường niên giữa hai trường trong suốt 12 năm qua, đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc đào tạo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, cập nhật khoa học công nghệ mới cho hàng trăm cán bộ kỹ thuật công tác trong ngành giao thông trong những năm qua.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh:

Trưởng Phòng Đối Ngoại Trường ĐH GTVT Ông Vũ Tiến Sỹ phát biểu khai mạc

 

Giáo sư Kobayashi - Trường ĐH Kyoto phát biểu tổng quan về hai khóa đào tạo

 

Phó hiệu trưởng Trường ĐH GTVT PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương bế mạc và trao chứng chỉ cho học viên

 

Trao chứng chỉ

 

Ban tổ chức và các giảng viên khóa đào tạo

 

Cùng các học viên