Chiều ngày 26/4/2019 tại Trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra Lễ ký kết văn bản Thỏa thuận hợp tác đào tạo về vạn vật kết nối IoT (Internet of Things) giữa Trường Đại học Giao thông vận tải và Tập đoàn Công nghệ Keysight, Singapore.

Tham dự Lễ ký kết có đoàn đại biểu Tập đoàn Công nghệ Keysight do Tổng Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương Ngài Lawrence LIU dẫn đầu cùng các thành viên đoàn. Tham dự Lễ còn có Giám đốc Công ty ASIC Ông Đào Mạnh Hùng – là một đối tác chính của Keysight ở Việt Nam. Về phía Nhà trường có Hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long cùng nhiều đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Đối Ngoại; Phòng KHCN; Phòng Đào tạo đại học; Trung tâm KHCN GTVT; Khoa Điện – Điện tử; Khoa Công nghệ thông tin tham dự Lễ.

Keysight Technologies Singapore (Sales) Pte. Ltd. là một tập đoàn công nghệ hàng đầu về cung cấp dịch vụ và phát triển sáng tạo trên toàn cầu trong lĩnh vực hệ thống mạng và các sản phẩm điện tử.

Qua các buổi trao đổi, làm việc giữa đại diện của Keysight, Công ty ASIC với Phòng Đối Ngoại và Khoa Điện – Điện tử của trường, hai bên nhận thấy cần xúc tiến chương trình hợp tác hai bên trong lĩnh vực đào tạo sinh viên trong lĩnh vực IoT (Internet of Things). Đây là một lĩnh vực khoa học mới đang được quan tâm trên thế giới. Trên cơ sở hợp tác này, hai bên tìm kiếm nguồn tài chính hỗ trợ để thành lập một Phòng thí nghiệm về IoT đặt tại Trường Đại học GTVT để phát triển hệ thống giao thông thông minh ITS; Đồng thời hỗ trợ đào tạo một số giảng viên của trường đủ để giảng dạy cho các khóa đào tạo sinh viên; Lựa chọn sinh viên của trường để đào tạo và cấp chứng chỉ IoT mang thương hiệu Keysight và UTC, tiến tới các khóa đào tạo sinh viên đều do giảng viên của trường tự đảm nhiệm.

Nhà trường giao cho Khoa Điện – Điện tử chịu trách nhiệm triển khai nội dung Thỏa thuận hợp tác, đây là cơ hội tốt để mở các khóa đào tạo về IoT cho sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên được trang bị kiến thức về lĩnh vực này khi tốt nghiệp ra trường.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh lễ ký kết hợp tác:

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long và Tổng giám đốc Lawrence LIUKý kết văn bản hợp tác

 

Tặng quàn lưu niệm

 

Chụp ảnh lưu niệm