Tham dự Lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo các cơ quan trong lĩnh vực đường sắt như Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội, Cục đăng kiểm Việt Nam, Công ty Công nghệ giao thông IVU LB Đức, đại diện Lãnh đạo DAAD tại Việt Nam, đại diện TU Dresden có GS Jochen Trinckauf điều phối chương trình, lãnh đạo Trường ĐH GTVT, các thầy cô giáo tham gia chương trình cùng các học viên trúng truyển khóa 1 của chương trình.

Đây là chương trình đào được xây dựng theo nội dung chương trình đào tạo của Trường Đại học THKT Dresden, được hỗ trợ kinh phí bởi Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) giai đoạn 2016-2018, nhằm trang bị cho người học nền tảng kiến thức tổng thể, một quan điểm mới, hiện đại, có khả năng độc lập giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực giao thông đường sắt. Toàn bộ giảng viên cho giảng dạy cho chương trình đến từ TU Dresden. Ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh, phiên dịch sang tiếng Việt. Ngay sau khi được Bộ GD-ĐT cho phép thực hiện, chương trình đã thu hút sự quan tâm của các cơ quan doanh nghiệp ngành  đường sắt và khóa 1 có 25 học viên trúng tuyển theo học chương trình.

Hiệu trưởng Trường ĐH GTVT PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Hiệu trưởng Trường ĐH GTVT đã nhấn mạnh tầm quan trọng và cần thiết của việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực đường sắt hiện nay. Chương trình hợp tác được thực hiện có một ý nghĩa quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và hiện đại hóa ngành đường sắt Việt Nam, là cơ sở để thực hiện lâu dài chương trình đào tạo tại trường cả ở bậc đại học và tiến sĩ.

Đại diện cho các cơ quan doanh nghiệp đường sắt, thay mặt lãnh đạo Tổng Cty đường sắt Việt Nam, Phó Tổng giám đốc ông Đới Sĩ Hưng trân trọng cảm ơn hai trường đã xây dựng chương trình hợp tác đào tạo đúng vào thời điểm ngành đường sắt Việt Nam rất cần đội ngũ nhân lực trình độ cao để giải quyết những vấn đề cấp thiết hiện nay, góp phần quan trọng cải thiện hệ thống giao thông đường sắt trong những năm tới.

Buổi Lễ được tổ chức long trọng, thành công trong niềm hân hoan phấn khởi của các học viên theo học chương trình. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng chương trình đào tạo mang lại những kết quả thiết thực cho ngành đường sắt Việt Nam.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh buổi lễ:

Đại biểu dự Lễ

 

Ông Đới Sĩ Hưng, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam phát biểu ý kiến

 

Bà Anke Stahl, Trưởng văn phòng đại diện DAAD tại Hà Nội, phụ trách khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia và Mianma phát biểu ý kiến

 

Đại diện học viên tặng hoa hai trường