Trường Đại học Giao thông Vận tải có mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp với một số trường đại học của Liên bang Nga trong nhiều năm qua, trong số đó phải kể đến Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật giao thông đường sắt Matxcova (MIIT) và Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Giao thông đường bộ Matxcova (MADI). Trong mối quan hệ tốt đẹp đó, Ban lãnh đạo trường bạn cùng nhiều giáo sư đã nhiệt tình đóng góp công sức phát triển các chương trình hợp tác đào tạo sinh viên, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, trao đổi khoa học chuyên môn, phát triển học thuật, đã đóng góp quan trọng đào tạo đội ngũ nhân lực cho Nhà trường. Đã có hàng trăm giảng viên và sinh viên được đào tạo ở trường bạn, nhiều người giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt trong trường và đang nỗ lực cống hiến cho sự phát triển Trường Đại học Giao thông Vận tải thêm bền vững.

Trường Đại học Giao thông Vận tải rất vinh dự được vinh danh những giáo sư nước ngoài có công lao đóng góp thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của Nhà trường. Theo đề nghị của Nhà trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với trường đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý cho các vị lãnh đạo và giáo sư trường bạn. Ngày 21/11/2014, tại Trường Đại học GTVT, lại một lần nữa Lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Phó hiệu trưởng Trường Đại học MIIT PGS. TS. Glazkov V.N. được long trọng tổ chức, ghi nhận những công lao to lớn đóng góp tích cực cho sự phát triển hợp tác giữa hai trường, góp phần phát triển hợp tác giáo dục giữa hai Nhà nước. Tham dự lễ còn có ngài TS. Evgeny Zarechkin, Giám đốc Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực và các vấn đề xã hội của trường bạn cùng với đông đảo các vị lãnh đạo và giảng viên Trường Đại học GTVT.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Glazkov V.N. bày tỏ lời cám ơn chân thành tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học GTVT đã dành tình cảm tốt đẹp và phần thưởng quý giá cho mình, và mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho quan hệ tốt đẹp giữa hai trường, góp phần vun đắp cho quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Nga-Việt.

VTS-Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh buổi lễ

Hiệu trưởng PGS. TS. Trần Đắc Sử trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự cho PGS. TS. Glazkov V.N.

 

PGS. TS. Glazkov V.N. phát biểu ý kiến


Phó hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Duy Việt tặng hoa chúc mừng

 

Phó hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Văn Vịnh tặng hoa chúc mừng

 

Phó hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long tặng hoa chúc mừng

 

Chụp ảnh lưu niệm