Là một NCS đến từ Cộng hòa DCND Lào, đang giảng dạy tại Trường Đại học Chămpasắc tại tỉnh Pác Xế, sau khi tốt nghiệp đại học và thạc sĩ tại Trường Đại học Xây dựng LB Nga, dưới sự dẫn dắt của GS. TS. Phạm Duy Hữu – Trường Đại học GTVT và PGS. TS. Đào Văn Đông – Trường Đại học Công nghệ GTVT, NCS Thongda Singhaninh đã hoàn thành và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài “Nghiên cứu vật liệu chế tạo và thành phần, tính chất của bê tông Asphalt nóng ở nước CHDCND Lào” thuộc ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, mã số 62580205.

Tham dự lễ bảo vệ và tham gia hội đồng chấm luận án có nhiều nhà khoa học uy tín đến từ các trường đại học và cơ quan trong ngành giao thông như: Trường Đại học Xây dựng; Trường Đại học Thủy lợi; Trường Đại học Công nghệ GTVT; Học viện Kỹ thuật quân sự; Viện KHCN GTVT; Trường Đại học GTVT, các thầy cô giáo và bạn bè của NCS. Các nhà khoa học đã đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc của NCS và kết quả nghiên cứu của luận án. Trong quá trình học tập, NCS đã rất cố gắng tìm tòi, nghiên cứu, thực hiện các bài thí nghiệm để đưa ra kết quả nghiên cứu đáng tin cậy, đặc biệt đã cố gắng trau dồi nâng cao trình độ tiếng Việt để hoàn thành và báo cáo luận án tự tin và trôi chảy.

Trong điều kiện CHDCND Lào chưa có công trình nghiên cứu về bê tông Asphalt và chưa có bộ tiêu chuẩn về bê tông Asphalt để ứng dụng trong quản lý, thiết kế, thi công công trình; Các nhà thầu tại Lào hiện nay đang tham khảo và áp dụng các tiêu chuẩn rất khác nhau, gây khó khăn cho quản lý chất lượng công trình thì luận án của NCS là một tài liệu tham khảo rất tốt, đồng thời là cơ sở tin cậy để sớm xây dựng bộ tiêu chuẩn về bê tông Asphalt tại Lào.

Thay mặt 67 lưu học sinh Lào đang học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học GTVT, NCS Thongda Singhaninh đã gửi lời trân trọng cảm ơn tới Lãnh đạo trường, các thầy cô giáo, bạn bè đã tạo điều kiện thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình để đạt được kết quả học tập tốt nhất và mong muốn sẽ cống hiến để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội Nhà nước Lào cũng như đóng góp công sức vun đắp cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Lào – Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

 

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh lễ bảo vệ:

Hội đồng chấm luận án do Chủ tịch hội đồng GS. TS. Bùi Xuân Cậy điều hành

 

NCS Thongda Singhaninh trình bày luận án và trả lời những câu hỏi của các nhà khoa học

 

Đại diện Trường Đại học GTVT tặng hoa chúc mừng

 

Hội đồng và đại biểu chụp ảnh lưu niệm với NCS

 

NCS phát biểu cảm ơn

 

Bạn bè NCS tặng hoa chúc mừng